Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức chương trình thực nghiệm tìm hiểu về linh vật Việt

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức chương trình thực nghiệm tìm hiểu về linh vật Việt - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Trong hai ngày 2 và 3/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức chương trình thực nghiệm tìm hiểu về linh vật Việt dành cho gia đình, nhà trường với sự tham gia của nhiều em học sinh và phụ huynh.
Chương trình nằm trong Dự án ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Bỉ giai đoạn 2013 – 2015. Trong ba năm qua, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Hoàng gia Marie - Mont (Vương quốc Bỉ) đã cùng xây dựng các chương trình phối hợp nhằm phát triển công tác giáo dục Bảo tàng tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, đồng thời hỗ trợ đào tạo cho các cán bộ làm công tác giáo dục tại Bảo tàng học hỏi kinh nghiệm chuyên môn.
Thời gian tới, nhiều chương trình sẽ được thử nghiệm và sẵn sàng đưa vào các hoạt động chính thức của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam như: 8 chương trình dành cho nhà trường (cấp 1, cấp 2); 3 chương trình dành cho đối tượng là các gia đình.
Ngày 2/8 tại Bảo tàng đã diễn ra chương trình thử nghiệm dành cho gia đình với chủ đề tìm hiểu về các con vật gắn với lịch sử nghệ thuật tạo hình Việt Nam.
Hôm nay 3/8, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ dành riêng cho các em học sinh cấp một và cấp hai chương trình thực nghiệm trong nhà trường, với chủ đề "hình tượng cây tre và mỹ thuật ứng dụng". Đây là một trong những chương trình chuẩn bị cho hoạt động thực nghiệm chính thức trong thời gian tới, nhằm phát triển công tác giáo dục Bảo tàng.
Được biết, chương trình tổng kết dự án, báo cáo kết quả công việc đã thực hiện trong ba năm 2013 - 2015 sẽ diễn ra vào ngày 6/8.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác