Bảo tàng Nga và Tây Ban Nha trao đổi họa phẩm

Sắp tới, bảo tàng Prado (Tây Ban Nha) và Hermitage (Nga) sẽ tiến hành trao đổi những tác phẩm nghệ thuật, trong đó có cả những kiệt tác của danh họa Goya và Rembrant.

Bảo tàng Nga và Tây Ban Nha trao đổi họa phẩm - ảnh 1

Sự hợp tác của hai bảo tàng nằm trong kế hoạch của tuần lễ trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia.
Theo đó, khoảng 66 tác phẩm của Tây Ban Nha sẽ được trưng bày tại bảo tàng Hermitage trong thời gian từ 25/2 đến 29/5. Đặc biệt, Nhà vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha sẽ chính thức cắt băng khánh thành cho triển lãm của Prado tại Hermitage.
Đổi lại, 170 họa phẩm của Hermitage sẽ được trưng bày hết sức trang trọng tại bảo tàng Prado, bắt đầu từ ngày 8/11 và kết thúc vào ngày 26/3 năm sau.
Bảo tàng Hermitage đang lưu trữ hơn 2,5 triệu tác phẩm nghệ thuật từ thời Nữ hoàng Nga Catherine Đại đế vào năm 1764. Các tác phẩm có giá trị khác phải kể đến là những bức họa của Rubens, Watteaau, Cezanne, Renoir, Gauguin và Matisse.
Được thành lập vào năm 1819, bảo tàng Prado lại mang đậm phong cách nghệ thuật của hội họa châu Âu từ thế kỷ 14 cho tới đầu thế kỷ 19. Những tác phẩm mà Prado cất giữ chủ yếu của những danh họa kiệt xuất như El Greco, Murillo, Velazquez và Goya…/.

 Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác