Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hấp dẫn thứ 6 Châu Á

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hấp dẫn thứ 6 Châu Á - ảnh 1
Du khách đến tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam
(Cinet)- Theo bình chọn của TripAdvisor, website du lịch lớn nhất thế giới, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn thứ 6 Châu Á và hấp dẫn nhất Hà Nội.
TripAdvisor là website du lịch lớn nhất thế giới với tổng cộng 19 trang web con chuyên quảng bá du lịch của 30 quốc gia và hình thành nên cộng đồng du lịch lớn nhất trên thế giới.
Để nhận được giải thưởng từ website này, các địa điểm du lịch, dịch vụ cần đạt được chỉ số đánh giá từ 4 sao trở lên trên tổng mức đánh giá 5 sao. Số sao đánh giá này dựa trên bình chọn của những du khách ghé thăm trang web. Ngoài ra kết quả này còn dựa trên số lượng bình luận nhận được trong vòng 12 tháng.
Dựa vào các tiêu chí đánh giá, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa được TripAdvisor bình chọn là Bảo tàng hấp dẫn nhất Hà Nội năm 2014. Như vậy, trong 3 năm liên tiếp (2012, 2013, 2014), Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vẫn giữ vững được danh hiệu này và lọt vào danh sách Top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á (đứng vị trí 6/25).
Theo đánh giá của độc giả Tripadvisor, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam không chỉ hấp dẫn du khách bởi chất lượng, mà còn bởi phương thức phục vụ tốt và sự sáng tạo đổi mới. Bên cạnh những trưng bày thường niên, bảo tàng còn tổ chức các chuyên đề riêng về hình ảnh người phụ nữ từ quá khứ đến hiện tại ở các dịp trong năm.
Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân – Giám đốc Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, đây là nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ trong bảo tàng suốt nhiều năm. Bên cạnh những trưng bày thường niên, bảo tàng còn tổ chức các chuyên đề riêng về hình ảnh người phụ nữ từ quá khứ đến hiện tại vào các dịp đặc biệt trong năm.
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được thành lập năm 1987, trực thuộc Hội LHPN Việt Nam. Là một bảo tàng Giới với chức năng nghiên cứu, lưu giữ bảo quản, trưng bày những di sản vật thể, phi vật thể về lịch sử, văn hóa của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam; đồng thời là trung tâm giao lưu văn hóa của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ quốc tế vì mục tiêu: Bình đẳng, Phát triển và Hoà bình. Từ khi khánh thành năm 1995, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã trưng bày thành công rất nhiều triển lãm phục vụ hàng trăm nghìn khách trong nước và quốc tế mỗi năm. Bảo tàng cũng đã phát triển một bộ sưu tập hơn 25.000 tài liệu hiện vật liên quan đến phụ nữ Việt Nam.
Bên cạnh hệ thống trưng bày thường xuyên, Bảo tàng còn tổ chức nhiều cuộc trưng bày chuyên đề với phương pháp tiếp cận mới là nhân học xã hội, phản ánh sự phát triển và thay đổi của xã hội đương đại bằng các dự án hướng tới nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là những phụ nữ, trẻ em bị thiệt thòi, yếu thế.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác