Bảo tàng Songwriters Hall of Fame: Tôn vinh các nhà soạn nhạc và nhạc sĩ

(Cinet) - Bảo tàng Songwriters Hall of Fame được thành lập vào năm 1969 tại New York nhằm tôn vinh các nhà soạn nhạc và nhạc sĩ thuộc nhiều quốc tịch. Hiện nay, bảo tàng đã lưu danh trên 300 tên tuổi nổi tiếng của làng nhạc.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Canada Leonard Cohen, tác giả ca khúc Hallelujah nổi tiếng sẽ được vinh danh tại Bảo tàng Songwriters Hall of Fame vào tháng 6/2010. (Ảnh: Billboard)Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Canada Leonard Cohen, tác giả ca khúc Hallelujah nổi tiếng sẽ được vinh danh tại Bảo tàng Songwriters Hall of Fame vào tháng 6/2010. (Ảnh: Billboard)

Vào ngày 17/6 tới đây, Bảo tàng Songwriters Hall of Fame sẽ tiếp tục vinh danh ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Canada Leonard Cohen, tác giả ca khúc Hallelujah nổi tiếng. Cùng được vinh danh đợt này với ông còn có các thành viên của nhóm Earth, Wind and Fire (gồm Maurice White, Philip Bailey và Verdine White). Bên cạnh đó là các nhạc sĩ David Foster, Johnny Mandel và Jackie DeShannon.

Ngoài Hallelujah được nhiều ca sĩ hát lại trong những năm qua, nghệ sĩ kỳ cựu năm nay 75 tuổi Leonard Cohen còn được biết đến rộng rãi với các ca khúc Chelsea Hotel, Suzanne, Sisters of Mercy và Bird on a wire. Tháng trước ông cũng được tôn vinh bằng giải thưởng thành tựu trọn đời trong khuôn khổ lễ trao giải Grammy 2010.

Ca sĩ Leonard Cohen đã thực hiện hơn 200 đêm nhạc khắp thế giới kể từ khi trở lại sân khấu năm 2008 sau hơn một thập niên vắng bóng. Trong sự nghiệp âm nhạc dài hơi của mình, ông đã cho ra đời 10 album trong phòng thu, 3 album ghi âm trực tiếp từ các buổi trình diễn và 2 album hợp tuyển những ca khúc hay nhất.

Được biết, Bảo tàng Songwriters Hall of Fame được thành lập vào năm 1969 tại New York nhằm tôn vinh các nhà soạn nhạc và nhạc sĩ thuộc nhiều quốc tịch. Hiện nay, bảo tàng đã lưu danh trên 300 tên tuổi nổi tiếng của làng nhạc.

 

Theo BBC, AP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác