Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Chợ tình Khâu Vai

(Cinet) - Là chủ đề của Lễ hội “Chợ trình Khâu Vai” - tỉnh Hà Giang năm 2017 sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 21/4 - 23/4/2017, tại xã Khâu Vai - huyện Mèo Vạc.
 
Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Chợ tình Khâu Vai - ảnh 1
Hà Giang đã đón hơn 18.000 lượt khách đến tham dự Lễ hội chợ tình Khâu Vai năm 2016. Ảnh: baodulich.net.vn

Lễ hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang. Phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc và góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Việc tổ chức Lễ hội “Chợ tình Khâu Vai” còn nhằm tái hiện những giá trị cuộc sống bản sắc văn hóa của đồng bào nơi công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, góp phần xây dựng và phát triển những chuẩn mực đạo đức xã hội, gia đình, tình yêu đôi lứa, mang đậm tính nhân văn cao đẹp truyền thống của đồng bào.

Đây cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ những nét đẹp văn hóa dân gian đặc sắc riêng của nhân dân của các dân tộc vùng cao nhằm tạo điểm nhấn để giới thiệu, quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Trong khuôn khổ lễ hội bao gồm các hoạt động: Lễ dâng hương tại Miếu Ông, Miếu Bà; Giao lưu văn hóa, văn nghệ dân gian truyền thống; Tổ chức hoạt động trò chơi dân gian truyền thống; Hội thi chim Họa Mi hót; Trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và những nét đặc trưng văn hóa của địa phương; các hoạt động cho du khách trải nghiệm, thăm quan.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác