“Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới”

(Cinet) – Đó là nhan đề hội thảo do Tổng cục Du lịch tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 7/2012 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

“Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới” - ảnh 1

Vừa qua tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch cũng đã tổ chức buổi họp rà soát công tác chuẩn bị cho hội thảo quan trọng này. Buổi họp đã có sự tham dự của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Tuấn cùng với đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, các Vụ chuyên môn thuộc Tổng cục Du lịch.

Hội thảo nhằm mục đích tạo sự đột phá về giải pháp bảo tồn, phát huy và tôn vinh giá trị của Hạ Long cho phát triển du lịch bền vững, tương xứng với vai trò và vị thế của di sản thiên nhiên thế giới và kì quan thiên nhiên mới của thế giới.

Dự kiến, hội thảo sẽ bao gồm các nội dung: Xác định vai trò, vị thế của du lịch Hạ Long trong bối cảnh mới; Đánh giá đúng hiện trạng phát triển du lịch Hạ Long, những cơ hội và thách thức, yêu cầu đặt ra đối với vịnh Hạ Long trong tình hình mới; Đề xuất các giải pháp về quy hoạch, quản lý, bảo tồn, đầu tư, phát triển sản phẩm, tổ chức dịch vụ du lịch, quản lý chất lượng và môi trường trong giai đoạn tới; Thảo luận và đưa ra khung chương trình hành động phát triển du lịch Hạ Long.

Hiện tại, Tổng cục Du lịch đã giao những nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị liên quan như Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ninh, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch… chuẩn bị cũng như lên kế hoạch kết hợp để chuẩn bị tổ chức hội thảo quan trọng này trong tháng 7 tới.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác