“Bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sông văn minh công cộng”

(Cinet) - Là chủ đề của Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố tại buổi họp báo sáng nay 23/3, tại Hà Nội.
 
“Bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sông văn minh công cộng” - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo.

Mục đích của Liên hoan nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, chính quyền các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh công cộng, thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền lưu động. Trong đó chú trọng tới các mục tiêu cụ thể: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường; Góp phần tăng cường sự phối hợp các cấp, các tổ chức và cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường...

Thông qua đó, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của người dân trước tác hại của ô nhiễm môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh công cộng.

Cuộc thi thông qua sáng tác các tiểu phẩm kịch ngắn (tuồng, chèo, cải lương, tấu hài...) tuyên truyền đề tài "Bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sổng văn minh công cộng". Đối tượng tham gia: Trung tâm văn hóa các tỉnh, thành phố trên toàn quốc; Các trường Đại học văn hóa, nghệ thuật; Các Hội văn học nghệ thuật; Các tổ chức cộng đồng dân cư.

Theo nội dung, thể lệ: tiểu phẩm dự thi phải đảm bảo chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa công bố và biểu diễn trên sân khấu dưới bất kỳ hình thức nào; Các tiểu phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc; Mỗi tác giả được gửi không quá 02 tác phẩm dự thi. Bài dự thi đánh máy vi tính rõ ràng trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, phông Times New Roman.

Tác phẩm dự thi đính kèm phiếu đăng ký cần ghi rõ: Họ tên thường gọi của tác giả, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, đơn vị công tác (nếu có), địa chỉ liên hệ, số điện thoại, số chứng minh thư nhân dân, mã số thuế cá nhân, Email, số lượng tác phẩm. Không ghi tên trực tiếp vào tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm gửi tham gia không đúng thời gian quy định và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi.

Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm không nhằm mục đích kinh doanh. Tất cả các tiểu phẩm dự thi không trả lại tác giả, Ban Tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp. Những tác phẩm đạt giải thì chủ sở hữu thuộc về Nhà nước (Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Ban Tổ chức có toàn quyền thu hồi mọi giá trị liên quan đến tác phẩm như: Giấy chứng nhận, tiền giải thưởng khi có vi phạm bản quyền tác giả, không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp tranh chấp quyền tác giả.

Ban Tổ chức sẽ nhận các tác phẩm dự thi từ sau khi phát động đến hết ngày 20/6/2017. Tổng kết, tổ chức trao giải thưởng diễn ra vào tháng 7/2017, tại Hà Nội.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác