Barca và Real chia sẻ tiền bản quyền truyền hình

Hôm qua, 5/10/2010, José Ángel Sánchez (đại diện của CLB Real) và Manel Arroyo (đại diện của CLB Barcelona) đã gặp nhau để thương thảo về đề án phân chia bản quyền truyền hình trước khi gửi lên Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (LFP) một ngày sau đó.

Barca và Real chia sẻ tiền bản quyền truyền hình - ảnh 1

Đây là cuộc gặp thứ 5 giữa hai kình địch này chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thể thống nhất được con số "ăn chia" so với phần còn lại của La Liga. Song, hai đội bóng hùng mạnh nhất Tây Ban Nha này sẽ nhận được gần nửa số tiền bán bản quyền truyền hình hàng năm (ước tính khoảng 520 triệu euro).

Khác với các giải VĐQG châu Âu khác, bản quyền truyền hình tại Tây Ban Nha không chia đều cho 20 CLB tại La Liga mà phân theo số lượng khán giả của mỗi đội. Ngoài ra, các CLB lớn như Real và Barca có quyền tự đàm phán với các nhà đài về việc phát sóng những trận đấu có sự góp mặt của họ. Bởi vậy, mới có sự chênh lệch rất lớn về số tiền thu được từ việc bán bản quyền truyền hình giữa Real, Barca so với phần còn lại. Với những gì đang diễn ra, rõ ràng “bộ đôi nguyên tử” này đang tìm cách “hút máu” những đội tí hon tại La Liga.

 

Theo bongda

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác