Bắt đầu từ 1/7, du khách vào các điểm di tích cố đô Huế phải mặc trang phục lịch sự

(Cinet) - Trước đó, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã có thông báo rộng rãi đến các cơ quan, đơn vị, các công ty du lịch, công ty lữ hành, khách sạn và du khách “Về việc quy định trang phục của du khách tham quan các điểm di tích”.
 
Bắt đầu từ 1/7, du khách vào các điểm di tích cố đô Huế phải mặc trang phục lịch sự - ảnh 1
Du khách di tích Huế. Ảnh: vietnamtourism.com

Theo đó, kể từ ngày 1/7/2017, du khách tham quan di tích Huế phải tuân thủ quy định về trang phục của Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, nhằm tạo môi trường du lịch văn minh, lịch sự, phù hợp với ứng xử văn hóa dân tộc nói chung.

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế quy định về trang phục của du khách khi đến tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế như sau: Du khách vào tham quan các điểm di tích phải mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, phù hợp với tính chất di tích.

Đặc biệt tại các khu vực nội điện, nơi thờ cúng, tuyệt đối không được ăn mặc phản cảm, hở hang (như quần cộc, áo may ô, váy ngắn...).

Hiện nay, trung tâm đã đặt hệ thống biển báo dành cho du khách tại tất cả các điểm di tích, trong đó có biển cấm ăn mặc hở hang, phản cảm khi tham quan tại các điểm di tích.

Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử - văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa; nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993. Hiện tại, cố đô Huế đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng. Theo thống kê, năm 2016 đã có hơn 2,5 triệu lượt khách đến thăm khu di sản Huế.

Lan Anh (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác