Bầu chọn giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011

(Cinet) – Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2011 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 10/4.

Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2011 do Báo Thể Thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và Công ty Smart Media tổ chức với sự tham dự của các phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011 bao gồm 4 hạng mục: Chương trình của năm; Album của năm; Nhạc sỹ của năm và ca sỹ của năm. Mỗi hạng mục có 5 đề cử đã được công bố và các nhà báo sẽ bỏ phiếu bầu chọn cho giải thưởng Âm nhạc Cống hiến dựa trên các đề cử này.

Bầu chọn "Cống hiến" là một trong những bước thể hiện sự dân chủ, công khai, minh bạch - những yếu tố góp phần làm nên uy tín của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến trong nhiều năm qua. Các phóng viên bầu chọn cho Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2011 tự niêm phong trước khi gửi cho Ban tổ chức và kết quả sẽ được giữ bí mật cho tới giờ trao giải.

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2011 sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1. Chương trình biểu diễn tại lễ trao giải sẽ thể hiện những thành tựu của đời sống âm nhạc như: nhạc dance, nhạc điện tử, nhạc rock, acoustic... Ngoài ra, chương trình còn có nhạc cổ điển, loại hình âm nhạc đang cố gắng hòa mình vào đời sống âm nhạc đại chúng.

Đặc biệt năm nay, trước giờ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2011 sẽ có "sự kiện thảm đỏ" với sự tham gia của đông đảo các nghệ sỹ, diễn viên, ca sỹ, người mẫu nổi tiếng... cùng tham gia ký tên trên chiếc xe Vespa để gây quỹ Cống hiến. Quỹ này nhằm hỗ trợ những cá nhân, tổ chức hoặc dự án âm nhạc có ý nghĩa thiết thực góp phần làm phong phú đời sống âm nhạc đại chúng nhưng còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động nghề nghiệp.

Tại lễ bầu chọn, Ban Tổ chức cũng thông báo kế hoạch mở rộng giải thưởng Âm nhạc Cống hiến thêm 2 hạng mục mới là "Nghệ sỹ mới" và "Bài hát của năm". Hai hạng mục mới này dự kiến sẽ triển khai trong kỳ trao giải năm tới nhằm khuyến khích các nghệ sỹ đóng góp vào sự phát triển nền âm nhạc Việt Nam.

Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2011 của các phóng viên báo chí tại Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/4/2012.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác