Báu vật quý hiếm của Hàn Quốc được tìm thấy ở Italy

Một bức họa Đức Phật quý hiếm từ Triều đại Goryeo (1918-1392) mà học giả Hàn Quốc chưa hề biết đến đã được tìm thấy tại Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Phương Đông tại Italy.

Báu vật quý hiếm của Hàn Quốc được tìm thấy ở Italy - ảnh 1

Một nhân viên ở Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc đã phát hiện ra bức họa Đức Phật thời đại Goryeo khi đang làm nghiên cứu về bộ sưu tập cổ vật Hàn Quốc được trưng bày tại bảo tàng Italy vào tháng 10/2012.
Bức họa này cũng được biết đến rộng rãi là “Amitanaeyeongdo,” mô tả Đức Phật Amitabha chỉ tay phải cùng ánh mắt nhìn xuống để chỉ đường cho những người đã khuất lên thiên đường. Tác phẩm mới được tìm thấy được vẽ trên miếng vài lụa có kích cỡ 47x105.6 cm vẫn còn ở trong tình trạng tốt và được cho là tác phẩm thuộc thời đại Goryeo trở về đầu thế kỷ 14 dựa trên chiếc áo choàng màu đỏ sặc sỡ và kiểu hoa sen màu vàng tao nhã do Đức Phật Amitabha mặc.
Vì chỉ có 160 bức họa Đức Phật từ Triều đại Goryeo trên khắp thế giới, trong số đó chỉ khoảng 10 tác phẩm là có ở Hàn Quốc, phát hiện mới này được xem là một dấu mốc quan trọng trong thế giới mỹ thuật.
Bức tượng Đức Phật thế kỷ thứ 7 từ Thời kỳ Tam Quốc cũng không hề được hé lộ trong khi làm nghiên cứu. Theo Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc, bức tượng cao 8cm ngồi vắt chéo chân này có những đặc điểm nổi bật của Thời kỳ Tam Quốc, như viền hoa giống như trên chiếc áo mà tượng Phật mạ đồng ngồi mặc (Di sản Quốc gia số 83), nụ cười dịu dàng, lưng ngồi thẳng và nếp gấp quần áo độc đáo.
Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc đang thương thảo với Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Phương Đông Italy để giới thiệu 02 tác phẩm mới được tìm thấy này tới công chúng Hàn Quốc trong tương lai gần.

Theo Korea.net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác