BCĐ trung ương phong trào TDĐKXDĐSVH làm việc tại Vĩnh Long

(Cinet) – Ngày 03/11, đoàn công tác Ban Chỉ đạo trung ương phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) đã có chuyến làm việc tại tỉnh Vĩnh Long.
 

BCĐ trung ương phong trào TDĐKXDĐSVH làm việc tại Vĩnh Long - ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc. (Anh: baogiaothong.vn)

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL Vĩnh Long đã báo cáo đoàn công tác về tình hình triển khai thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH trên địa bàn toàn tỉnh thời gian qua.
Báo cáo nêu rõ, thời gian qua, Vĩnh Long đã thực hiện được 2 hội nghị Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, 9 lớp tập huấn nghiệp vụ cho hơn 1.600 người là thành viên; 4 đợt kiểm tra công tác thực hiện trên toàn địa bàn; UBND tỉnh, Tỉnh ủy ra nhiều chỉ thị, cử nhiều cán bộ tham gia tập huấn ở cấp Trung ương nhằm thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa…

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, phong trào TDĐKXDĐSVH trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã đạt được những kết quả ghi nhận. Cụ thể, tính đến hết năm 2015, toàn tỉnh có 93,7% gia đình đạt chuẩn văn hóa; 76,7% ấp, khóm, khu phố đạt chuẩn văn hóa, trong đó có 72% ấp, khóm, khu phố đạt chuẩn văn hóa 5 năm liên tục.

Phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì và phát triển sâu rộng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Cũng trong năm 2015, tỉnh duy trì được 197 câu lạc bộ đờn ca tài tử; 555 điểm đọc sách, báo; các ấp tổ chức được gần 400 buổi biểu diễn văn nghệ, hội thi thu hút trên 510.000 lượt người xem.

Bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, tỉnh đã xây dựng được 4.400 nhà cho gia đình có công với cách mạng; vận động quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp đạt trên 33 tỉ đồng; thực hiện nhiều chương trình an sinh - xã hội hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèo bền vững, qua đó kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 2,54%.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Trưởng đoàn công tác Ban Chỉ đạo trung ương phong trào TDĐKXDĐSVH, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Vĩnh Long trong việc chỉ đạo thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH thời gian qua. Thời gian tới, Vĩnh Long cần tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai thực hiện phong trào, xác định việc thực hiện phong trào mang tính chất thường xuyên, liên tục và là nhiệm vụ trọng tâm. Trong quá trình thực hiện, tỉnh nên lồng ghép các hoạt động của phong trào với hoạt động của các cấp, các ngành; tổng kết và đánh giá hiệu quả của các mô hình để có giải pháp nhân rộng.


AV (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác