Bế mạc Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” 2011

(Cinet) - Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” 2011 đã bế mạc vào sáng qua (9/11).

Bế mạc Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” 2011 - ảnh 1

Tại lễ bế mạc, đồng chí Cao Sinh Hanh - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bắc Kạn - Phó Trưởng Ban Tổ chức Chương trình đã báo cáo tổng kết Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2011. Báo cáo nêu rõ, Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” 2011 đã tạo được dấu ấn về quảng bá hình ảnh du lịch để hướng tới một tương lai khai thác tiềm năng du lịch dồi dào, ấn tượng với những danh thắng nổi tiếng, những địa danh lịch sử hào hùng của dân tộc trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng của Chiến khu Việt Bắc.

Thông qua Chương trình này, các tỉnh vùng Việt Bắc giới thiệu các tiềm năng du lịch của tỉnh mình, giới thiệu hình ảnh, danh thắng của địa phương, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với những chính sách phát triển du lịch ưu tiên nhằm tiến tới thiết lập những tour du lịch theo tuyến, qua nhiều miền đất, địa danh lịch sử, danh thắng thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Việt Bắc.

Các hoạt động của Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” đã thể hiện được ý tưởng của nhà tổ chức với các nội dung: Thi đấu các môn thể thao dân tộc; Triển lãm ảnh Miền đất và con người Việt Bắc; Hội thi thuyết minh viên giỏi, thanh lịch với chủ đề “Về cội nguồn Việt Bắc”; Biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và trình diễn trang phục dân tộc của 6 tỉnh; Hội chợ Thương mại - Du lịch Bắc Kạn; Khảo sát giới thiệu tuyến, điểm du lịch Bắc Kạn với các điểm đến là Di tích lịch sử Nà Tu, di tích Đồn Phủ Thông, Đèo Giàng (huyện Bạch Thông); Khu du lịch Vườn Quốc gia Ba Bể…

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, đồng chí Triệu Đức Lân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn- Trưởng BTC Chương trình  khẳng định: Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc cho đồng bào nhân dân trong tỉnh, du khách trong và ngoài nước. Chương trình này đã trở thành cầu nối hợp tác liên kết giữa các tỉnh Việt Bắc. Đặc biệt, Chương trình đã nhận được hưởng ứng của các nhà đầu tư trong việc khai thác tiềm năng du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội”.

Trong buổi bế mạc, UBND nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã trao cờ lưu niệm cho các tỉnh tham dự Chương trình; trao cờ luân lưu cho tỉnh Cao Bằng - đơn vị sẽ đăng cai tổ chức Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2012.

MĐ – CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác