Bế mạc Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014

Bế mạc Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014 - ảnh 1
Trao giải thưởng cho các diễn viên. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Tối 28/11, Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014 do Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức đã bế mạc.
Cuộc thi tài năng trẻ sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014 thu hút sự tham gia của 45 diễn viên trẻ (tuổi đời từ 35 trở xuống) đến từ 8 đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp trong cả nước.
Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 6 HCV và 11 HCB cho các diễn viên, trong đó HCV thuộc về các diễn viên: Phạm Thị Thanh Hiện - Nhà hát Chèo Thái Bình, Trịnh Văn La - Nhà hát Chèo Nam Định, Trần Thị Hiền - Nhà hát Chèo Việt Nam, Phạm Thị Hiền - Nhà hát Chèo Ninh Bình, Nguyễn Thị Ngọc Anh - Nhà hát Chèo Ninh Bình, Trần Thái Sơn - Nhà hát Chèo Việt Nam.
Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014 đã có những tìm tòi sáng tạo, góp phần đưa nền sân khấu Việt Nam hội nhập và phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cuộc thi đã xuất hiện nhiều tài năng trẻ, biết kết hợp và nắm bắt được ngôn ngữ biểu diễn đặc thù của sân khấu chèo, khắc họa được nhiều tính cách nhân vật, thể hiện được chiều sâu tâm lý ở các góc độ khác nhau...
Tuy nhiên qua cuộc thi cũng bộc lộ một số hạn chế như: một số diễn viên còn hạn chế trong am hiểu nhân vật và nghệ thuật chèo truyền thống; việc dàn dựng lại các trích đoạn chèo truyền thống còn nhiều bất cập; việc kết hợp giữa hát và múa, diễn với âm nhạc có lúc chưa đồng bộ.
Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc thi cho biết: “Diện mạo tác phẩm của các nghệ sỹ trẻ tham dự Cuộc thi lần này giống như bức tranh toàn cảnh về chất và lượng trong đội ngũ nghệ sỹ biểu diễn của sân khấu Chèo cả nước; giúp các nhà quản lý, các đơn vị nghệ thuật có cách nhìn thực tế, khách quan về nguồn nhân lực của đơn vị mình, của nghệ thuật Chèo, để tìm ra những phương pháp tuyển dụng, đào tạo tài năng cho phù hợp với thực tế đời sống, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân, định hướng các giá trị thẩm mỹ đối với khán giả trong sự tác động nhiều chiều và lắm nguy cơ của cơ chế thị trường”.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác