​Bế mạc Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Tuồng, Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2017

(Cinet) – Sau chín ngày tranh tài sôi nổi, Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Tuồng, Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2017 đã chính thức bế mạc tối 14/8, tại Nhà hát Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Cuộc thi do Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức từ ngày 5/8 đến 14/8.

Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Tuồng, Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm nay thu hút 93 tài năng trẻ đến từ 19 đơn vị nghệ thuật sân khấu tuồng, chèo chuyên nghiệp trong cả nước dự thi với 88 trích đoạn, trong đó có 52 trích đoạn chèo và 36 trích đoạn tuồng.
 
​Bế mạc Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Tuồng, Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2017 - ảnh 1
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh. Ảnh: Nguyễn Thúy Hiền

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 23 Huy chương vàng và 20 Huy chương bạc cho các diễn viên xuất sắc nhất. Giải Diễn viên trẻ triển vọng được trao cho hai thí sinh: Nguyễn Đoàn Thiên Sinh (Nhà hát Chèo Ninh Bình) và Dương Thị Mai Linh (Nhà hát Chèo Nam Định).

Phát biểu bế mạc cuộc thi, NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho biết, cuộc thi là bài học kinh nghiệm rất quan trọng để các thí sinh tiếp tục say mê nghề tổ. “Tôi hết sức biểu dương các đơn vị đã tham gia cuộc thi lần này kể cả những đơn vị rất khó khăn, thậm chí có những đơn vị chỉ có một thí sinh đi thi”.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao nỗ lực, sự quyết tâm, tình yêu, đam mê, sự say nghề của các thí sinh tự túc hoàn toàn khi tham dự cuộc thi. Qua cuộc thi lần này, Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị cần hết sức chú ý đến việc đầu tư cho các tài năng trẻ, cũng chính là tương lai của nghệ thuật tuồng, chèo mai sau.

Để lựa chọn ra các tài năng xứng đáng, Ban Giám khảo đã làm việc hết sức căng thẳng, điểm số tương đương nhau nên rất khó khăn trong việc lựa chọn, Thứ trưởng cho biết.

Thứ trưởng cũng đề nghị Ban tổ chức cần rút kinh nghiệm về quy chế, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các thí sinh của các đơn vị tham gia cuộc thi. Tỷ lệ giải thưởng đối với loại hình sân khấu truyền thống cũng cần tính lại để đảm bảo sự khuyến khích, giữ được niềm đam mê của các nghệ sĩ đã dấn thân vào loại hình nghệ thuật này, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác