Bế mạc Đại hội Universiade 2013: Đoàn Việt Nam không giành huy chương

(Cinet) - Đại hội thể thao thanh niên và sinh viên thế giới (Universiade) lần thứ 27 đã chính thức bế mạc tại thành phố Kazan, thủ phủ nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga vào đêm 17/7 (giờ địa phương).

Lễ bế mạc đã diễn ra đầy màu sắc (ảnh: Internet)Lễ bế mạc đã diễn ra đầy màu sắc (ảnh: Internet)

Lễ bế mạc với tên gọi "Đêm, nơi những ước mơ biến thành hiện thực" đã diễn ra hoành tráng và đầy màu sắc tại sân vận động Kazan Arena.

Đoàn thể thao Việt Nam đến với Đại hội, do thể lực và có trình độ thi đấu chưa đạt tới trình độ thể thao thế giới, nên không giành được tấm huy chương nào, tuy nhiên các vận động viên trong đoàn đều có các trận thi đấu hết mình, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và nâng cao tinh thần thi đấu.

Trong khi đó, đoàn thể thao sinh viên nước chủ nhà Liên bang Nga đã giành thứ hạng cao nhất toàn đoàn với 155 huy chương Vàng, 75 huy chương Bạc và 62 huy chương Đồng, bỏ xa hai đoàn xếp thứ hai và ba là Trung Quốc và Nhật Bản với lần lượt 26 và 24 huy chương Vàng, 29 và 28 huy chương Bạc và 22 và 32 huy chương Đồng.

Thuộc top các đoàn thể thao giành thứ hạng cao tại Universiade Kadan 2013 còn có đoàn thể thao Hàn Quốc với 17 huy chương Vàng, Belarus - 13 huy chương Vàng, Ukraine - 12 huy chương Vàng, Mỹ - 11 huy chương Vàng...

Universiade Kadan 2013 đã được bạn bè quốc tế đánh giá là kỳ Đại hội thành công rực rỡ trên mọi phương diện, từ khâu tổ chức thi đấu, bảo đảm an ninh cho đến việc tổ chức hai đêm khai mạc và bế mạc thật hoành tráng, nhiều ý nghĩa và hết sức đặc biệt.

Đối với nước chủ nhà Nga, Universiade Kadan 2013 thực sự là một cuộc "tổng diễn tập lớn," để từ thành công này, Nga có thể tự tin tổ chức Đại hội thể thao thế giới mùa Đông Sochi 2014.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác