Bế mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 32 ở Lào

(Cinet)- Tối 24/1 tại tại Vientiane, Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 32 (ATF 32) đã bế mạc sau một tuần diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Ông Chaleun Warinthrasak, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào trao biểu tượng đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN cho đại diện Bộ Du lịch Malaysia.(Ảnh: TTX)Ông Chaleun Warinthrasak, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào trao biểu tượng đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN cho đại diện Bộ Du lịch Malaysia.(Ảnh: TTX)

Thay mặt nước chủ nhà, ông Chaleun Warinthrasak, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phát biểu chân thành cảm ơn các vị khách quý đã tham dự ATF 32 tại Lào, đem đến cho nhân dân Lào niềm động viên to lớn và những kinh nghiệm quý báu giúp ngành du lịch Lào ngày càng phát triển và hội nhập.

Nhận thức được tầm quan trọng của du lịch, Chính phủ Lào đã tích cực xây dựng và cải thiện các điểm du lịch trong cả nước, tăng cường hợp tác với các nước ASEAN cũng như quốc tế nhằm thúc đẩy đường kết nối du lịch trong khu vực ASEAN và quốc tế. Lào hy vọng qua Diễn đàn Du lịch ASEAN lần này, bạn bè quốc tế sẽ hiểu hơn về tiềm năng du lịch của Lào, tạo điều kiện giúp Lào đạt mục tiêu thu hút 3,6 triệu lượt du khách vào năm 2015 và 4,2 triệu lượt vào năm 2020.

Tại buổi lễ, Lào đã bàn giao quyền đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN kỳ tới cho Bộ Du lịch Malaysia.

Với chủ đề “ASEAN tay trong tay chinh phục tương lai”, trong khuôn khổ ATF 32 đã diễn ra nhiều hoạt động quan trọng như hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), Hội nghị Bộ trưởng Du lịch Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS), Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN + Ấn Độ, Hội nghị ASEAN + Nga, Triển lãm du lịch ASEAN và nhiều hoạt động quan trọng khác.

Đây là cơ sở để tăng cường và phát triển các kế hoạch hợp tác trong ngành du lịch và quảng bá hình ảnh ASEAN với bạn bè quốc tế, hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN năm 2015.

Diễn đàn Du lịch ASEAN lần này là cơ hội để quốc gia ASEAN cùng nhau đưa ra các ý tưởng xây dựng, kết nối sản phẩm du lịch trong khu vực, tiếp tục đưa ngành Du lịch ASEAN hội nhập và chinh phục tương lai.

Lần đầu tiên được tổ chức ở Kuala Lumpur (Malaysia) năm 1981, Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) là hoạt động có quy mô lớn nhất và đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN. Đây là một sự kiện lớn, có ý nghĩa về chính trị, kinh tế, xã hội, đồng thời là sáng kiến và nỗ lực tập thể nhằm xây dựng ASEAN thành điểm đến chung hấp dẫn, phát triển du lịch bền vững, thúc đẩy trao đổi khách, tăng cường hợp tác, hữu nghị, giao lưu văn hoá trong khu vực.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác