​Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam 2017

(Cinet) - Tối 14/6, Lễ bế mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017 đã diễn ra tại quảng trường Sông Hoài (TP Hội An, Quảng Nam).

Sau một tuần diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi trên khắp địa bàn Quảng Nam, Festival Di sản Quảng Nam 2017 đã chính thức khép lại với nhiều kỷ niệm trong mắt bạn bè và du khách trong nước cũng như ngoài nước.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; các tổ chức quốc tế cùng đông đảo người dân địa phương và du khách đã tham dự lễ bế mạc Festival.

Với chủ đề “Hành trình kết nối di sản”, festival là nơi gặp gỡ của hơn 2.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân, vận động viên, nhà khoa học, doanh nhân đến từ 33 quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế và 35 tỉnh, thành phố trong cả nước, với 22 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch đặc sắc, phong phú. Đặc biệt, Hội thảo quốc tế về bảo tồn và phát huy giá trị đô thị di sản do UNESCO bảo trợ đã ra Tuyên bố Hội An, thể hiện mối quan tâm chung trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển kinh tế xã hội.
 
​Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam 2017 - ảnh 1
Chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Di sản Quảng Nam 2017

Phát biểu tại lễ bế mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: "Thành công của Festival năm nay chính là việc tỉnh Quảng Nam đã biết huy động sự nỗ lực tham gia của cộng đồng và xã hội. Nhiều hoạt động trong Festival đã mang tính xã hội hoá cao. Đây là hướng đi đúng trong việc tổ chức các sự kiện văn hoá, nghệ thuật.”

Phó Chủ tịch nước tin tưởng rằng, trong thời gian tới tỉnh Quảng Nam  tiếp tục duy trì và phát huy thương hiệu Festival Di sản Quảng Nam; nghiên cứu, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và thiết thực hơn nữa, thu hút nhiều nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả hơn.

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 diễn ra từ 9/6 - 14/6/2017 đã hoàn thành sứ mệnh khi mở ra cơ hội để quảng bá hình ảnh Quảng Nam giàu bản sắc văn hóa đang trên đường phát triển và hội nhập./.

Gia Linh
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác