Bế mạc Festival Hoa Đà Lạt 2012

(Cinet) - Sau 4 ngày diễn ra sôi động, tối 3/1, Lễ hội hoa Đà Lạt 2012 đã khép lại bằng một buổi tiệc đường phố sôi động, quy tụ hàng nghìn người bên bờ hồ Xuân Hương, với chủ đề “Rượu vang giã bạn”.

Bế mạc Festival Hoa Đà Lạt 2012 - ảnh 1

Đêm hội rượu vang là một bữa tiệc được thiết kế đặc biệt dành tặng cho du khách như lời chia tay, cảm ơn sâu sắc của người dân phố núi Đà Lạt đến những người không quản ngại đường sá xa xôi tụ hội về thành phố hoa, cùng tôn vinh nghề trồng hoa Đà Lạt.

Dưới hình thức đêm hội đường phố, dạ tiệc rượu vang giã bạn có các hoạt động nghệ thuật gắn kết với chương trình “hoa và ánh sáng” tạo nên không khí vui tươi, rộn ràng. Theo Sở Công thương Lâm Đồng, đêm hội có 5 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất rượu vang trong và ngoài tỉnh tham gia đã mang đến khoảng 3.500 lít rượu vang để khách thưởng thức. 

Ông Trương Văn Thu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt cho biết, sau 5 ngày hoạt động với 21 chương trình nghệ thuật hoành tráng và sôi động, Festival Hoa 2012 đã thu hút hơn 300 nghìn du khách trong và ngoài nước tới dự. Thành công của festival không chỉ là quảng bá thương hiệu hoa và các sản phẩm đặc trưng của Đà Lạt đến hàng triệu người mà còn mở ra cơ hội hợp tác Đà Lạt với các doanh nghiệp, địa phương trong nước và quốc tế trong sản xuất và kinh doanh hoa; đưa ngành sản xuất hoa trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Lạt - Lâm Đồng. Năm 2011 sản lượng hoa xuất khẩu của Đà lạt chiếm 80% tổng lượng hoa xuất khẩu của cả nước.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác