Bế mạc Hội chữ Xuân Bính Thân và trao giải tác phẩm thư pháp

Bế mạc Hội chữ Xuân Bính Thân và trao giải tác phẩm thư pháp - ảnh 1
TS. Lê Xuân Kiêu phát biểu tại lễ bế mạc.
(Cinet)- Chiều ngày 15/2 (tức ngày mùng 8 tháng Giêng năm Bính Thân), Hội chữ Xuân Bính Thân do Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám phối hợp với Ban Liên lạc các CLB Thư pháp tại Hà Nội tổ chức đã chính thức bế mạc.
Báo cáo Tổng kết Hội chữ Xuân Bính Thân 2016 cho thấy, trong thời gian diễn ra từ 02/02 - 15/02, Hội chữ Xuân với chủ đề Uống nước nhớ nguồn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Sau 14 ngày mở cửa phục vụ, Hội chữ đã đón tiếp gần 50 nghìn lượt du khách đến chiêm ngưỡng và xin chữ. Ngoài các hoạt động chủ đạo là Trưng bày các tác phẩm thư pháp và tặng chữ đầu xuân, Hội chữ còn có các hoạt động văn hóa truyền thống khác như: vẽ ký họa chân dung nhanh, nặn tò he, biểu diễn ca nhạc dân tộc miễn phí phục vụ du khách.
Tất cả các hoạt động tại Hội chữ được tổ chức khoa học, bài bản, chặt chẽ, đảm bảo an ninh, an toàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho du khách cũng như người dân tham gia Hội chữ. Những nỗ lực của Ban Tổ chức và những người tham gia Hội chữ, của du khách đã làm nên một Hội chữ Xuân Bính Thân 2016 thành công và mang lại hiệu quả xã hội lớn, góp phần bảo tồn và phát huy được giá trị của Khu di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám nói riêng, văn hóa truyền thống Việt Nam nói chung, tiếp tục tạo nên "thương hiệu lớn" cho Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.
Bế mạc Hội chữ Xuân Bính Thân và trao giải tác phẩm thư pháp - ảnh 2
TS. Lê Xuân Kiêu trao giải nhất cho thư pháp gia Nguyễn Duy Thanh...
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Trưởng Ban Tổ chức Hội chữ khẳng định, Hội chữ đã thành công tốt đẹp, đồng thời bày tỏ cám ơn sự quan tâm chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội cũng như sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các thư pháp gia cùng nhân dân và du khách đã cùng làm nên thành công của Hội chữ.
TS. Lê Xuân Kiêu cũng cho biết, những kết quả đạt được chính là tiền đề để Ban Tổ chức tiếp tục tổ chức Hội chữ Xuân năm 2017 với tinh thần sáng tạo, khởi sắc và đổi mới để đáp ứng nhu cầu của nhân dân và du khách dịp Tết đến xuân về.
Bế mạc Hội chữ Xuân Bính Thân và trao giải tác phẩm thư pháp - ảnh 3
Và chụp ảnh cùng các thư pháp gia tham gia Hội chữ.
Cũng tại buổi lễ bế mạc, Ban Tổ chức Hội chữ đã trao giải thưởng cho các tác phẩm thư pháp đạt giải trưng bày trong Triển lãm "Uống nước nhớ nguồn". Cụ thể, giải Nhất đã thuộc về tác phẩm "Nhị thập tứ hiếu" của tác giả Nguyễn Duy Thanh (CLB Tảo Sách); 3 giải Nhì thuộc về các thư pháp gia: Nguyễn Tô Tâm An (CLB Tảo Sách), Trương Văn Thịnh (CLB Bút Nam Hồn Việt), Trần Văn Sơn (CLB Việt Tâm Bút); 3 giải Ba được trao cho các tác giả: Bùi Quang Tuấn (CLB Nhân Mỹ Học Đường), Nguyễn Duy Đức (CLB Việt Tâm Bút), Nguyễn Phương Chi (CLB Nhân Mỹ Học Đường); Giải Khuyến khích duy nhất đã thuộc về Nguyễn Đình Hưng (CLB Tảo Sách).
Nguyên Hà (ảnh: CTV Hà Tuấn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác