Bế mạc Hội sách Hà Nội 2016

(Cinet)- Ngày 10/10, Hội sách Hà Nội 2016 đã chính thức bế mạc tại  Di tích Hoàng Thành Thăng Long, (19C Hoàng Diệu, Ba Đinh, Hà Nội).

Sau 5 ngày hoạt động sôi nổi, Hội sách Hà Nội 2016 đã thu hút hàng vạn lượt độc giả đến tham gia.
 
Bế mạc Hội sách Hà Nội 2016 - ảnh 1
Hội sách tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn. (nguồn: hanoimoi.com.vn)

Hội sách năm nay có gần 170 gian hàng của 46 nhà xuất bản, công ty sách trong nước và 29 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản, đại diện bản quyền của 12 nước (Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Hungary, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia). Hàng chục vạn đầu sách phong phú thuộc nhiều thể loại đã được giới thiệu tới độc giả.

Hội sách đã tổ chức thành công nhiều hoạt động đặc sắc, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả như: Giao lưu, gặp gỡ tác giả, tác phẩm; Tọa đàm "Thanh niên Việt nên làm gì?", "Bán cho con một giờ của bố mẹ”; Trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc Thủ đô 2016” ;…Đã có 25 cuộc gặp gỡ trao đổi về giao dịch bản quyền giữa các nhà xuất bản, công ty sách trong nước và các nhà xuất bản nước ngoài với khoảng 90 đầu sách được đặt mua bản quyền và đang tiếp tục được giao dịch; thực hiện ký kết 6 hợp đồng bản quyền tại Hội sách.

Doanh thu của Hội sách đã đạt trên 7 tỷ đồng (tăng 17% so với doanh thu của Hội sách năm 2015). Trong đó, những đơn vị đạt doanh thu cao nhất là: NXB Kim Đồng, Công ty cổ phần phát hành sách TP. Hồ Chí Minh chi nhánh Hà Nội (FAHASA), Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam.

Thông qua các hoạt động, Hội sách Hà Nội 2016 đã góp phần tạo ra sân chơi đầy bổ ích tạo cơ hội cho các độc giả được tiếp cận với nhiều đầu sách hay và bổ ích, từ đó góp phần nâng cao văn hoá đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nên nét đẹp văn hóa của thủ đô ngàn năm văn hiến.

D.H (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác