Bế mạc Hội thảo, trưng bày và trình diễn nghề dệt truyền thống ASEAN lần thứ IV

(Cinet)- Tối 17/3, tại Bảo tàng dân tộc Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Thái Nguyên) đã diễn ra Lễ bế mạc Hội thảo, trưng bày và trình diễn nghề dệt truyền thống ASEAN lần thứ IV. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã tới dự.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao cờ đăng cai lần thứ V cho Thái Lan. Ảnh: thainguyen.gov.vnThứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao cờ đăng cai lần thứ V cho Thái Lan. Ảnh: thainguyen.gov.vn

Hội thảo trưng bày và trình diễn nghề dệt truyền thống ASEAN lần thứ IV được tổ chức tại Việt Nam có quy mô lớn với 5 hoạt động chính gồm: Hội thảo khoa học; triển lãm các sản phẩm dệt, thêu, nhuộm từ truyền thống đến đương đại; Trình diễn làng nghề và văn hóa làng nghề Việt Nam; Gala thời trang; Hội chợ trưng bày các sản phẩm nghề dệt may của các nước ASEAN và các nước đối thoại.

Trong 4 ngày diễn ra Hội thảo, trưng bày và trình diễn nghề dệt truyền thống ASEAN lần thứ IV đã có sự tham gia của gần 400 nghệ nhân, nhà thiết kế, nhà sản xuất về dệt, thêu và nhuộm đến từ các nước ASEAN và các nước đối thoại, mang đến Hội thảo, trưng bày và trình diễn nghề dệt truyền thống ASEAN những hoạt động, những sắc mầu văn hóa và những ý kiến đóng góp tâm huyết giúp nghề dệt phát triển.

Hội thảo, trưng bày và trình diễn nghề dệt truyền thống ASEAN lần thứ IV đã kết nối được sức mạnh, sự đoàn kết và hợp tác giữa các quốc gia, giữa người thiết kế, người nghệ nhân với các nhà khoa học và các nhà doanh nghiệp. Tất cả các kết nối nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất khẳng định những giá trị truyền thống và đương đại của nghề dệt, thêu và nhuộm của các nước tham gia.

Tại Lễ Bế mạc, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã trao cờ đăng cai Hội thảo lần thứ V cho Thái Lan và tặng hoa các đoàn tham dự Hội thảo.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác