Bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 năm 2013

(Cinet)- Tối 12/3, tại Quảng trường 10/3 của thành phố Buôn Ma Thuột, đã diễn ra bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 năm 2013.

Ảnh: báo Người lao động. Ảnh: báo Người lao động.

Tại Lễ bế mạc, đã diễn ra những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, ca sỹ. Ban tổ chức đã tôn vinh 20 nông dân sản xuất giỏi, 20 sản phẩm cà phê nhân, cà phê bột, cà phê hòa tan và hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học có nhiều đóng góp cho ngành cà phê trong những năm qua. Việc tôn vinh người nông dân không chỉ giúp cho người dân nhận thức rõ về vai trò của mình trong quá trình lao động sản xuất, mà còn giúp họ hướng tới sản xuất cà phê sạch, cà phê bền vững, từ đó nâng cao giá trị thương hiệu của sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột cũng như nâng cao hơn nữa đời sống của người dân.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và thu hút được đông đảo lượng du khách trong và ngoài nước tham dự.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, lượng du khách đến với Buôn Ma Thuột trong những ngày diễn ra lễ hội đạt khoảng gần 70 nghìn du khách, tăng hơn nhiều so với các lễ hội trước đón nhưng do chuẩn bị chu đáo nên đa số các loại hàng hóa và dịch vụ tăng giá không nhiều; công tác an ninh được đảm bảo trong suốt quá trình diễn ra lễ hội; các gian hàng được trang trí đẹp mắt và có thái độ thân thiện, mến khách… đã gây được thiện cảm đối với du khách trong và ngoài địa phương đến tham dự lễ hội.

Dự kiến, lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tiếp theo  sẽ được tổ chức vào năm 2015.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác