Bế mạc LHP Cannes 64: "The Tree of Life" xuất sắc giành giải Cành cọ vàng

(Cinet) - Sau 11 ngày diễn ra sôi nổi và kịch tính của các bộ phim đặc sắc đến từ khắp nơi trên thế giới, Liên hoan phim Cannes 64 đã chính thức bế mạc vào đêm 22/5 (giờ địa phương) tại Pháp. Bộ phim Phim "The Tree of Life" của đạo diễn Terrence Malick (Mỹ) đã xuất sắc giành giải Cành cọ vàng.

Hai nhà sản xuất của The Tree of Life nhận giải tại LHP Cannes 64.Hai nhà sản xuất của The Tree of Life nhận giải tại LHP Cannes 64.

The Tree of Life (Cây cuộc sống) là một câu chuyện xúc động về cuộc sống gia đình ở thập niên 1950 đã cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Bộ phim có sử dụng những kỹ xảo hình ảnh tuyệt đẹp về sự tái tạo của vũ trụ và kỷ nguyên khủng long.

Đây là đại diện duy nhất của Mỹ tại liên hoan phim Cannes lần thứ 64 và cũng là bộ phim Mỹ đầu tiên giành danh hiệu cao nhất tại liên hoan phim này kể từ sau Fahrenheit 9/11 của Michael Moore vào năm 2004.

Vị trí thứ hai của giải thưởng Cành cọ vàng (Grand Prix Ex-aequo) được trao cho hai tác phẩm điện ảnh, một là bộ phim của anh em đạo diễn người Bỉ Jean-Pierre và Luc Dardenne “The Kid With a Bike” và bộ phim của điện ảnh Thổ Nhĩ Kỳ “Once Upon a Time in Anatolia” của đạo diễn Nuri Bilge Ceylan.

Giành vị trí thứ ba là bộ phim Polisse của nữ đạo diễn Pháp Maiwenn Le Besco.

Nữ diễn viên Kirsten Dunst đã được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim Melancholia. Đây là giải thưởng Cành cọ vàng đầu tiên trong sự nghiệp của nữ diễn viên trẻ này. Giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Jean Dujardin, với bộ phim The Artist, lấy cảm hứng từ nền điện ảnh Hollywood ở thập niên 20.

Đạo diễn người Đan Mạch Nicolas Winding Refn với bộ phim hành động Drive đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Kịch bản xuất sắc nhất thuộc về đại diện của điện ảnh Israel - bộ phim Footnote của đạo diễn Joseph Cedar. Bộ phim Las Ascacias của đạo diễn Pablo Giorgelli giành giải Caméra d’Or (Quay phim vàng).

 

Kết quả lễ trao giải LHP Cannes lần thứ 64:

Cành cọ vàng cho phim hay nhất: The Tree of Life của đạo diễn Terrence Malick (Mỹ)

Giải thưởng uy tín: The Kid with the Bike của Jean-Pierre và Luc Dardenne (Bỉ) và Once Upon a Time in Anatolia của Nuri Bilge Ceylan (Thổ Nhĩ Kỳ)

Giải thưởng của hội đồng giám khảo: Poliss của Maiwenn (Pháp)

Đạo diễn xuất sắc nhất: Nicolas Winding Refn với bộ phim Drive (Đan Mạch)

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Jean Dujardin với The Artist (Pháp)

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Kirsten Dunst trong Melancholia (phim của Đan Mạch với sự tham gia của diễn viên Mỹ)

Kịch bản hay nhất: Joseph Cedar với bộ phim Footnote (Israel)

Phim ngắn hay nhất: Country của Maryna Vroda (Ukraine)Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác