Bế mạc LHP Venice lần thứ 67: Bộ phim Somewhere giành giải Sư tử Vàng

(Cinet) - Sau 11 ngày công chiếu 79 bộ phim sáng giá đến từ 34 quốc gia trên thế giới, LHP quốc tế Venice lần thứ 67 đã khép lại hôm 11/9 với giải thưởng cao quý nhất - giải Sư tử Vàng đã được trao cho bộ phim Somewhere của nữ đạo diễn người Mỹ Sofia Coppola.

Nữ đạo diễn Sofia Coppola nhận giải Sư tử Vàng dành cho bộ phim xuất sắc nhất.Nữ đạo diễn Sofia Coppola nhận giải Sư tử Vàng dành cho bộ phim xuất sắc nhất.

Somewhere kể về ngôi sao mới nổi của Hollywood Johnny Marco (do Stephen Dorff thủ vai) sống ngập tràn trong ánh hào quang của những khách sạn năm sao, những chiếc Ferraris đời mới và những cô người mẫu tóc vàng… nhưng lại luôn cảm thấy cô đơn và buồn chán, để rồi rơi xuống tuyệt vọng với rượu, ma túy và những cuộc tình một đêm. Thông qua cuộc đời của anh chàng Johnny, bộ phim phản ánh sắc nét những mặt trái của sự nổi tiếng tại Hollywood.

Giải Sư tử Bạc dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất đã thuộc về đạo diễn Alex de la Iglesia (Tây Ban Nha) với tác phẩm Balada Triste de Trompeta kể về nỗi đau trong thời nội chiến Tây Ban Nha và những dư âm của nó. Đạo diễn Alex de la Iglesia cũng đồng thời đoạt giải Kịch bản xuất sắc nhất cho bộ phim của mình.

Giải thưởng “Sư tử đặc biệt” (Special Lion) được trao cho đạo diễn Monte Hellman với bộ phim Road to Nowhere, một tác phẩm thuộc thể loại phim tình cảm. Đạo diễn Monte Hellman được ban giám khảo đánh giá như “một nghệ sĩ đại tài trong điện ảnh lại mang một chút hơi hướng của thơ ca”.

Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất đã thuộc về Vincent Gallo trong bộ phim Essential Killing của đạo diễn Jerzy Skolimowski.

Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho diễn viên Ariane Labed (Pháp) trong phim Attenberg của đạo diễn Athina Rachel Tsangari, Hy Lạp.

Giải nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất thuộc về Mila Kunis với vai diễn trong bộ phim Black Swan của đạo diễn Darren Aronofsky.

Giải Quay phim xuất sắc nhất dành cho Nhà quay phim Mikhail Krichman của bộ phim Silent Souls, đạo diễn Aleksai Fedorchenko, Nga).

 

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác