Bế mạc Liên hoan âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015

Bế mạc Liên hoan âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015 - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa
Phạm Đăng Quyền tặng Bằng chứng nhận, cúp, cờ lưu niệm
cho đoàn nghệ thuật truyền thống Thái Lan. (Ảnh: báo TH)
(Cinet)- Tối 06/8, tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức bế mạc Liên hoan âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.
Với sự góp mặt của hơn 100 nhạc sĩ, nghệ sĩ, thuộc 9 đoàn nghệ thuật truyền thống đến từ 8 quốc gia trong khu vực ASEAN là Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapo, Philippin, Myanma, Indonesia và đối tác Hàn Quốc, Liên hoan âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015 đã mang đến cho khán giả thành phố Thanh Hóa và thị xã Sầm Sơn không khí lễ hội âm nhạc đặc sắc, đậm sắc màu truyền thống của các dân tộc, quốc gia khu vực Đông Nam Á.
Sau 13 đêm diễn, sáng tạo trên sân khấu, với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, lòng say mê nghề nghiệp của các nghệ sĩ, Liên hoan đã thành công tốt đẹp. Các buổi biểu diễn cũng đã đem đến cho khán giả yêu nghệ thuật nhiều cảm xúc, cái nhìn đa sắc màu và những ấn tượng nghệ thuật sâu đậm. Đây cũng là cơ hội quảng bá giá trị, tiềm năng di sản văn hóa các dân tộc với du khách quốc tế và góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam cũng như du lịch ASEAN.
Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định: Các nghệ sĩ của Việt Nam và các nước bạn đã thể hiện sinh động và lan tỏa những sáng tạo, nét đặc trưng, các giá trị tiêu biểu âm nhạc của mỗi dân tộc, qua đó tạo sự hiểu biết sâu sắc hơn về đời sống văn hóa tinh thần, phong tục tập quán và sự tinh tế trong âm nhạc của các nước ASEAN.
Liên hoan âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015 không chỉ là sự kiện quan trọng, nhiều ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và 48 năm thành lập khối ASEAN; mà qua đó còn góp phần tăng cường sự gắn kết, thống nhất, hợp tác và phát triển bền lâu giữa các nước trong khu vực, nhằm hướng tới sự hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015.
Kết thúc Liên hoan, ban tổ chức đã tặng Bằng chứng nhận tham dự liên hoan, Cúp và cờ lưu niệm cho các đoàn.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác