Bế mạc Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc

(Cinet)- Sau 10 ngày công diễn với sự đón nhận nhiệt tình của khán giả, tối qua (21/8), tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 năm 2012 đã bế mạc.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 năm nay có sự tham gia của 32 đoàn nghệ thuật với gần 1.900 diễn viên. Hơn 340 tiết mục ca múa, nhạc, kịch, với nhiều màu sắc, phong phú, hấp dẫn; mang đậm bản sắc văn hóa các vùng miền trong cả nước, thể hiện dấu ấn riêng của các đoàn nghệ thuật đã  được công diễn phục vụ khán giả.

Nghệ sĩ nhân dân Lê Ngọc Cường, Chủ tịch hội đồng giám khảo Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 đánh giá, các chương trình, tiết mục nghệ thuật công diễn đều có chất lượng cao, chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư công phu và các đoàn nghệ thuật quân đội vẫn thể hiện sự vượt trội.

Ban tổ chức lựa chọn và trao 143 giải cho các tiết mục, chương trình tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc đợt 2 năm 2012.

Theo đó, 7 huy chương vàng được trao cho chương trình biểu diễn của các đoàn: Đoàn văn công Quân Chủng phòng không không quân, Đoàn ca múa nhạc công an nhân dân, Đoàn nghệ thuật quân khu IV, Nhà hát ca múa Quân đội, đoàn ca múa nhạc Sao Biển ( Phú Yên), đoàn ca múa nhạc tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và đoàn ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk. 50 huy chương vàng, 71 huy chương bạc được trao cho các tiết mục tham gia Liên hoan.

Ban tổ chức cũng trao các giải: Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc, dàn nhạc xuất sắc, đạo diễn chương trình xuất sắc, biên đạo xuất sắc cho các nghệ sĩ tham dự. Nhân dịp này, Hội nghệ sĩ múa Việt Nam, Hội nhạc sĩ Việt Nam cũng đã trao giải và tặng bằng khen cho 40 tiết mục, tập thể và cá nhân xuất sắc tham dự Liên hoan.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác