Bế mạc Liên hoan dân ca Việt Nam lần thứ VI - Khu vực Nam bộ

Bế mạc Liên hoan dân ca Việt Nam lần thứ VI - Khu vực Nam bộ - ảnh 1
Tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết.
(Cinet)- Tối 9/5, tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra đêm chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam lần VI - khu vực Nam bộ.
Qua ba ngày thi, hơn 200 nghệ nhân, nghệ sĩ không chuyên của 12 đoàn đại diện cho các tỉnh, thành Nam bộ đã biểu diễn nhiều tiết mục dân ca, dân vũ, dân nhạc đặc sắc được kết tinh từ sự sáng tạo và lưu truyền qua nhiều thế hệ tại các địa phương.
Hội đồng nghệ thuật chọn được 12 tiết mục tiêu biểu trong tổng số 35 tiết mục tham dự để biểu diễn trong đêm chung kết. Ban tổ chức đã trao 3 giải A cho các đoàn: tỉnh Đồng Tháp (tổ khúc hò), Trà Vinh (dân vũ Keo mô ni mê kha la), Tây Ninh (Hát ru Dun con lơk); trao 4 giải B, 7 giải C và 6 giải khuyến khích.
Liên hoan dân ca năm nay không chỉ là dịp để các địa phương giới thiệu những nét đẹp văn hóa từng vùng miền, mà còn là nơi “tiếp lửa” cho mọi người tình yêu đối với nghệ thuật dân gian; khơi dậy, phát triển phong trào tìm hiểu bảo tồn dân ca, dân vũ, dân nhạc trong xã hội.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Liêm, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật liên hoan, cho biết: Các đơn vị tham gia liên hoan dân ca Việt Nam khu vực Nam bộ lần này có nhiều phát hiện mới, các đoàn mang lại nhiều tác phẩm làn điệu dân ca, dân vũ và dân nhạc nguyên thể. Các nghệ sỹ, nghệ nhân tham gia tuổi còn rất trẻ, có nhiều tiết mục mang truyền thống riêng của gia đình, các nghệ nhân tự tìm tòi giới thiệu đến với công chúng. Đây là một tín hiệu đáng mừng thể hiện tính kế thừa phát huy cũng như lòng tin của chúng ta đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật dân tộc.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác