Bế mạc Liên hoan đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long năm 2017

(Cinet)- Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, tối 7/9, Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long năm 2017 đã chính thức bế mạc.
 
Bế mạc Liên hoan đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long năm 2017 - ảnh 1
Liên hoan đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long năm 2017. Nguồn ảnh: dantocmiennui.vn

Liên hoan đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long năm 2017 quy tụ hầu hết các nghệ nhân tiêu biểu từ phong trào đờn ca tài tử ở cơ sở, đặc biệt có sự xuất hiện của nhiều nghệ nhân trẻ tuổi, qua đó khẳng định thành công lớn về sự trao truyền giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử tại địa phương.

Tại Liên hoan, các nghệ nhân đã thi diễn những bài, bản tổ của dòng âm nhạc tài tử Nam bộ với nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, truyền thống dân tộc, ca ngợi quê hương Vĩnh Long đang từng bước đổi mới, ca ngợi nếp sống văn minh và các giá trị truyền thống tốt đẹp của địa phương, dân tộc.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải A cho Đội đờn ca tài tử thị xã Bình Minh, giải B cho Đội đờn ca tài tử huyện Tam Bình, giải C cho các Đội đờn ca tài tử huyện Mang Thít và huyện Vũng Liêm. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 giải A, 11 giải B, 9 giải C cho các tiết mục biểu diễn xuất sắc, trao giải Triển vọng cho Đội đờn ca tài tử huyện Trà Ôn, giải Tài tử trẻ cho các tài tử Diễm Hằng và Khoa Nam của Đội đờn ca tài tử huyện Long Hồ.

Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long năm 2017 là dịp để các nghệ nhân giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm. Qua đó nhằm tuyển chọn các tiết mục, cá nhân xuất sắc để tham gia các hoạt động đờn ca tài tử cấp vùng và cấp quốc gia, góp phần thực hiện Đề án Bảo vệ và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2015 - 2020.

T.T (t/h)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác