Bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ III

(Cinet)- Tối 20/7, tại Tuyên Quang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam đã tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ III.

Bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ III - ảnh 1

Thay mặt Đoàn đại biểu nhân dân Lào, ông Phankham Viphavanh, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam vui mừng cho biết, trong khuôn khổ hoạt động Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam-Lào lần thứ III diễn ra gần một tuần qua, các đại biểu Lào và Việt Nam đã cùng nhau tham dự các hoạt động tràn đầy tình hữu nghị, tình nghĩa anh em. Liên hoan hữu nghị hai nước lần này có một ý nghĩa quan trọng đặc biệt vì là một trong những chương trình chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Ngày ký kết hiệp ước hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Cũng theo ông Phankham Viphavanh, Liên hoan lần này còn là cơ hội tốt để nhân dân hai nước cùng nhau ôn lại truyền thống quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai dân tộc Lào-Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kayson Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong sáng lập và các vị lãnh đạo tiền bối hai nước đã dày công vun đắp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng khẳng định: tại liên hoan, đại biểu nhân dân hai nước Việt - Lào đã giao lưu gặp gỡ và cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm hay trong việc triển khai các hoạt động hữu nghị tại địa phương, đơn vị mình; đồng thời đề xuất những biện pháp nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt - Lào, đưa mối quan hệ này phát triển lên một tầm cao mới.

Ông Vũ Xuân Hồng cũng khẳng định, mối quan hệ thủy chung, trong sáng, mẫu mực Việt Nam-Lào là tài sản vô giá của hai dân tộc, là quy luật của sự tồn tại và phát triển; là nhân tố quyết định thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước. Để tiếp tục xây dựng, củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt-Lào là trách nhiệm chung của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và của mỗi người dân hai nước Việt Nam và Lào trong đó có các tổ chức hữu nghị của hai nước.

Trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị, các đại biểu đã thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ Đoàn ca múa quân đội nhân dân Lào và các nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Tuyên Quang biểu diễn.

Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ ba có sự tham dự của 100 đại biểu nhân dân Lào và Việt Nam, trong đó có 50 đại biểu nhân dân của mỗi nước, tượng trưng cho 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào và 14 công dân Lào - những người đã từng giúp đỡ, che chở chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào, cùng đông đảo bà con các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác