Bế mạc Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc “Hình tượng người chiến sỹ Công an Nhân dân”

Bế mạc Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc “Hình tượng người chiến sỹ Công an Nhân dân” - ảnh 1
Ban tổ chức giao giải Vàng cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: TTXVN
(Cinet)- Tối 24/7, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra Lễ Bế mạc Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc “Hình tượng người chiến sỹ Công an Nhân dân”.
Điểm mới của Liên hoan lần thứ III này là có sự phối hợp tổ chức của Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam.
Tham dự Liên hoan có 20 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp hoạt động công lập, ngoài công lập thuộc các ngành, các câu lạc bộ nghệ thuật ở Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước, với 27 vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật kịch nói, cải lương, tuồng, chèo, dân ca… về đề tài hình tượng người chiến sỹ Công an Nhân dân.
Các tiết mục nghệ thuật tại liên hoan đã khắc họa đậm nét hình tượng người chiến sỹ Công an Nhân dân; biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; ca ngợi bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của Công an Nhân dân Việt Nam qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Vàng, 6 giải Bạc cho các vở diễn xuất sắc nhất; 45 giải Vàng, 64 giải Bạc cho những vai diễn xuất sắc nhất và 20 Bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành công của Liên hoan.
Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc “Hình tượng người chiến sỹ Công an Nhân dân” lần thứ 3 là hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân, 10 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015. Thành công của Liên hoan đã tiếp tục khẳng định vững chắc vai trò lãnh đạo của Đảng với lực lượng Công an, khẳng định mối quan hệ máu thịt giữa lực lượng Công an với Quân đội, giữa Công an với các ngành và sự che chở, giúp đỡ của nhân dân, để có được những chiến công đáng ghi nhận. Qua đó ca ngợi hình tượng người chiến sĩ Công an, làm cho nhân dân hiểu hơn, tin tưởng hơn lực lượng Công an, từ đó tham gia tích cực cùng lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự.
CN/TTX
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác