Bế mạc Liên hoan phim quốc tế Bangkok 2009

Tối 30/9, tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải thưởng Kinnaree vàng cho các bộ phim đoạt giải cho Liên hoan phim quốc tế diễn ra tại Bangkok 2009 .

Phần thi tranh giải chính, bộ phim Altiplano hợp tác giữa Bỉ, Đức và Hà Lan của đạo diễn và tác giả kịch bản Peter Brosens và Jessica Woodworth được giải thưởng lớn, phim Tìm kiếm (The Search) của Trung Quốc được giải thưởng của Ban giám khảo và phim “Tôi giết mẹ” (I killed my mother) được giải Ấn tượng khán giả.

Trong phần thi tranh giải khu vực Đông Nam Á, bộ phim Ngày Độc lập (Independencia) của Philippines được giải thưởng lớn… Ngoài ra, phim Altiplano còn nhận được giải thưởng bộ phim hay nhất về môi trường; phim Ngày Độc lập (Independencia) nhận được giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á (Netpac Award) .

Việt Nam tham gia liên hoan quốc tế lần này với hai bộ phim là “Chơi vơi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và “Trăng nơi đáy giếng” của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn được đề cử tranh giải chính và giải khu vực Đông Nam Á theo thứ tự.

Trong một tuần diễn ra Liên hoan phim, 80 bộ phim với các thể loại đa dạng phản ảnh mọi khía cạnh đời sống  đã ra mắt khán giả tại Bangkok, gây ấn tượng tốt đẹp về một liên hoan phim quốc tế. Phim của các nước Đông Nam Á nhận được nhiều giải thưởng nhất, tuy nhiên chưa có giải chính.

Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác