Bế mạc Liên hoan phim quốc tế Pusan lần thứ 15

(Cinet) - Sau 9 ngày diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, Liên hoan phim quốc tế Pusan lần thứ 15 đã bế mạc vào tối 15/10 tại rạp hát ngoài trời ở trung tâm Yatching, Busan (Hàn Quốc).

Hai giải thưởng cao quý nhất Xu hướng mới (New Currents) được trao cho hai đạo diễn Hàn Quốc (thứ 2 từ trái) Park Jungbum - phim The Journals of Musan và Yoon Sunghyun - phim Bleak Night.Hai giải thưởng cao quý nhất Xu hướng mới (New Currents) được trao cho hai đạo diễn Hàn Quốc (thứ 2 từ trái) Park Jungbum - phim The Journals of Musan và Yoon Sunghyun - phim Bleak Night.

Ở hạng mục Giải thưởng Xu hướng mới (New Currents) - một trong những giải thưởng cao quý nhất của LHP năm nay đã được trao cho 2 bộ phim của nước chủ nhà Hàn Quốc là The Journals of Musan (Nhật ký của Musan của đạo diễn Park Jungbum) và Bleak Night  (Đêm hoang vắng của  đạo diễn Yoon Sunghyun). Hai bộ phim này đã phản ánh một cách chân thực và sinh động hiện thực của xã hội Hàn Quốc hiện đại với lối kể chuyện tinh tế và hấp dẫn. Bên cạnh đó, phim The Journals of Musan còn đoạt luôn giải FIPRESCI do Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh quốc tế bình chọn.

Ngoài ra, Ban tổ chức liên hoan phim còn trao giải thưởng Flash Forward cho phim Pure (đạo diễn Lisa Langseth, Thụy Điển); giải Mecenat dành cho phim tài liệu được trao cho phim Miracle on Jongno Street (đạo diễn Lee Hyuk-sang, Hàn Quốc) và phim New Castle (đạo diễn Guo Hengqi, Trung Quốc).

Giải NETPAC (giải thưởng của tổ chức thúc đẩy điện ảnh châu Á) đã được trao cho bộ phim Dooman River Zhang Lu, Hàn Quốc). Giải KNN Movie (giải do khán giả bình chọn) đã thuộc về bộ phim My Spectacular Theatre (Rạp hát kỳ diệu của tôi) của đạo diễn Lu Yang, Trung Quốc.

LHP quốc tế Pusan lần thứ 15 diễn ra từ 7 – 15/10/2010 với có sự tham gia của một số lượng phim kỷ lục - 308 phim đến từ 67 quốc gia đã được trình chiếu trong 9 ngày diễn ra LHP. Trong số các phim tham gia, có 103 phim lần đầu tiên được công chiếu rộng rãi và 52 phim mới chỉ được chiếu một lần tại thị trường nội địa trước khi ra mắt khán giả quốc tế tại LHP.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác