Bế mạc Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc

(Cinet)- Tối 03/11, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc đã bế mạc sau 14 ngày diễn ra sôi nổi.

Một cảnh trong vở diễn “Vượt qua tâm bão” - Đoàn Đồng Nai.Một cảnh trong vở diễn “Vượt qua tâm bão” - Đoàn Đồng Nai.

Liên hoan quy tụ 22 đoàn cải lương với gần 1.300 nghệ sĩ, trong đó có những đoàn đến từ cái nôi của cải lương như: Bạc Liêu, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, TP HCM; các đoàn phía Bắc như: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa... Liên hoan còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú mà tên tuổi gần như đã trở thành “huyền thoại” của cải lương.

Tại buổi lễ, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) đã công bố quyết định tặng thưởng 8 huy chương Vàng và Bạc cho các đoàn có vở diễn xuất sắc; 24 huy chương Vàng, 53 huy chương Bạc tặng các nghệ sỹ có giọng hát hay và vai diễn xuất sắc…

Trong 14 ngày diễn ra Liên hoan, 27 vở diễn của 22 đoàn nghệ thuật cải lương với nhiều suất diễn đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem. Nhiều vở diễn có lương khán giả đến xem chứng tỏ môn nghệ thuật truyền thống này đang chiếm được cảm tình của nhiều người trẻ tuổi.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác