Bế mạc Liên hoàn Trà quốc tế - Thái Nguyên lần thứ nhất

(Cinet) - Tối 15-11, Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất đã bế mạc tại khu du lịch Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên.

Bế mạc Liên hoàn Trà quốc tế - Thái Nguyên lần thứ nhất - ảnh 1

Như vậy, sau 7 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn, Liên hoan trà quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đã khép lại. Liên hoan đã trở thành hoạt động văn hóa, kinh tế nhằm tôn vinh Cây chè, Người trồng chè và xây dựng thương hiệu các sản phẩm trà của Việt Nam, đây cũng là dịp để tỉnh Thái Nguyên có cơ hội phát triển nền kinh tế thông qua việc phát triển công nghiệp sản xuất chè và thúc đẩy, quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương.

Liên hoan đã thu hút 6 tổ chức doanh nghiệp chè nước ngoài, 30 doanh nghiệp chè của Hiệp hội chè Việt Nam, 25 doanh nghiệp, hợp tác xã chè và 50 làng nghề chè truyền thống của tỉnh Thái Nguyên cùng hàng trăm ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến với Thái Nguyên để tham gia các chương trình sôi nổi tại Liên hoan.

Tại buổi bế mạc, Ban Tổ chức cũng đã trao 46 cúp vàng cho các đơn vị đạt giải 3 cuộc thi Búp chè Vàng, Bàn tay Vàng, Văn hóa Trà Việt Nam. Sau thành công của Liên hoan lần thứ nhất này, tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển thương hiệu chè, qua đó thúc đẩy thương mại, công nghiệp và quảng bá về văn hóa, du lịch, đặc biệt, tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục gắn liền các làng nghề sản xuất chè với việc phát triển du lịch.

Về cuộc thi “Người đẹp xứ trà”: tại lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã trao vương miện cho thí sinh đạt danh hiệu "Người đẹp nhất xứ Trà tại Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011." Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải phụ cho người đẹp pha trà tinh tế nhất, người đẹp hiểu biết về chè và văn hóa trà nhất, người đẹp ăn ảnh nhất, người đẹp mặc áo dài Việt Nam đẹp nhất, người đẹp trả lời câu hỏi ứng xử hay nhất, người đẹp mặc trang phục tự chọn đẹp nhất...

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác