Bế mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2016

(Cinet) – Với 05 giải Vàng và 08 giải Bạc đã được trao cho các tiết mục xuất sắc, Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 đã chính thức khép lại sau 07 ngày tranh tài sôi nổi.
Bế mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 - ảnh 1
NSND Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL và ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải Vàng cho các nghệ sĩ Xiếc. (Ảnh: Thuathienhue.gov.vn)

Tối 04/6, tại Trung tâm thể thao Thành phố Huế đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2016. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự và trao giải cho các nghệ sỹ.
Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Sở VHTTDL Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức với sự tham dự của 11 đơn vị nghệ thuật xiếc trong nước và quốc tế đến từ 07 quốc gia: Lào, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Ukraina và nước chủ nhà Việt Nam.
Trong 07 ngày diễn ra (từ 28/5 – 04/6), các nghệ sĩ xiếc trong nước và quốc tế đã mang tới liên hoan 32 tiết mục xiếc có chất lượng nghệ thuật cao, có sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật trình diễn xiếc với các yếu tố nghệ thuật khác như xử lý tiết tấu âm nhạc, trang phục, đạo cụ, mỹ thuật sân khấu, âm thanh, ánh sáng…  ở các thể loại: Nhào lộn; Tung hứng; Thăng bằng; Hề xiếc; Ảo thuật; Xiếc Thể thao, Dây dọc, Patin.
Từ các tiết mục này, Ban giám khảo đã tuyển chọn 13 tiết mục xuất sắc nhất để trao giải trong đêm bế mạc Liên hoan.
Bế mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 - ảnh 2
Bế mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 - ảnh 3
Một số tiết mục xuất sắc tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2016. (Ảnh: SVHTTDLTTH, PL)

05 giải Vàng được trao cho các tiết mục: Chuyện tình Romeo và Juliet - Liên đoàn Xiếc Việt Nam); Những thiên thần đen - Trường trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; Thăng bằng trên dây - Trường trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; Cô gái hoa hồng - Đoàn Nghệ thuật Xiếc quốc gia Lào và tiết mục Nhào lộn, thể dục 3 nam - Đoàn nghệ thuật Xiếc Vương quốc Campuchia.
Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 08 giải Bạc, giải cho các tiết mục được yêu thích nhất, giải đạo diễn xuất sắc nhất, huấn luận viên xuất sắc nhất cho các tiết mục đặc sắc tại liên hoan.
Phát biểu tại lễ Bế mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã chúc mừng và ghi nhận những thành quả nghệ thuật mà các tập thể và cá nhân nghệ sĩ, diễn viên đã đạt được trong Liên hoan Xiếc quốc tế 2016. Thứ trưởng khẳng định: Các tiết mục tham gia Liên hoan đã đem đến cho khán giả yêu nghệ thuật xiếc nhiều cảm xúc, cái nhìn đa sắc màu và ấn tượng mạnh mẽ. Liên hoan đã khẳng định những giá trị của nghệ thuật Xiếc; khẳng định ý nghĩa quan trọng của Liên hoan Xiếc như là một Ngày hội lớn – nơi gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các nghệ sĩ Xiếc trong nước và quốc tế”.
Anh Vũ (Tổng hợp: VGP, SVHTTDLTTH, TRT.com.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác