Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 - ảnh 1
Ban tổ chức trao cờ luân phiên tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và
Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 10 năm 2018 cho tỉnh
Vĩnh Phúc. (Ảnh: báo Bắc Kạn)
(Cinet)- Tối 12/9, tại Bắc Kạn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9.
Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 diễn ra tại Bắc Kạn từ ngày 10 đến ngày 12/9, là một hoạt động có quy mô lớn được tổ chức nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển. Đây cũng là cầu nối giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các tỉnh trong khu vực. Ngày hội còn góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thức đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân.
Với 10 tỉnh vùng Đông Bắc tham dự đã mang đến nhiều hoạt động đặc sắc như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng; triển lãm di sản văn hóa các dân tộc; trưng bày sản phẩm văn hóa và du lịch; triển lãm ảnh với chủ đề: “Nét đặc trưng văn hóa vùng Đông Bắc”; trình diễn trang phục truyền thống; trích đoạn nghi lễ sinh hoạt văn hóa, lễ hội truyền thống tiêu biểu; văn hóa ẩm thực đặc trưng của đồng bào các dân tộc; Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2015; tọa đàm liên kết phát triển du lịch tiểu vùng Đông Bắc…
Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn Bắc Kạn, giải nhì đoàn Bắc Giang và giải ba thuộc về đoàn Quảng Ninh; trao 130 giải thể thao cho các đoàn và vận động viên đạt thành tích cao; trao 143 giải văn hóa nghệ thuật, trong đó gồm 34 giải A; 41 giải B; 36 giải C và các giải khuyến khích cho các nghệ nhân, diễn viên. Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích trong các hoạt động của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 năm 2015, tại Bắc Kạn.
Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc vào năm 2018.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác