Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2017

(Cinet) – Sau 03 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2017 đã chính thức khép lại vào tối 15/10.
 
Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2017 - ảnh 1
Tái hiện nét sinh hoạt văn hóa đồng bào dân tộc Mông trong lễ khai mạc ngày hội.
(Ảnh: laichau.gov.vn)

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2017 với chủ đề “Lai Châu - hội tụ và lan tỏa” đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh cùng du khách trong nước và quốc tế tham gia hưởng ứng và cổ vũ.

Trong 03 ngày diễn ra (từ 13 – 15/10), nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lich hấp dẫn đã được tổ chức như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc; trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa, trích đoạn lễ hội; không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch; hoạt động dù bay diễn ra tại huyện Tam Đường; cuộc thi “Thiết kế mẫu các mặt hàng lưu niệm làm quà tặng cho khách du lịch” tỉnh Lai Châu năm 2017; thi đấu các môn thể thao, biểu diễn dù bay;…
 
Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2017 - ảnh 2
Đại diện Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đội tham gia Ngày hội.
(Ảnh: laichau.gov.vn)

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cho các nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội. Giải Nhất toàn đoàn được trao cho huyện Phong Thổ, giải Nhì thuộc về các huyện: Tam Đường, Tân Uyên và Mường Tè.

Dịp này, UBND tỉnh Lai Châu cũng trao tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức, thực hiện Ngày hội.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I, năm 2017 là sự kiện văn hóa hưởng ứng năm Du lịch quốc gia Lào Cai - Tây Bắc. Ngày hội là dịp để Nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng nhau đua sức, khoe tài, tôn vinh, giới thiệu, quảng bá các nét văn hóa đặc trưng, các môn thể thao truyền thống và tiềm năng phát triển du lịch của địa phương với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để Lai Châu kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch, văn hoá, nông sản vào tỉnh; đẩy mạnh liên kết hợp tác, khai thác thế mạnh của từng địa phương, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch, văn hoá, nông sản đặc trưng của tỉnh Lai Châu nói riêng và khu vực Tây Bắc mở rộng nói chung phát triển bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 33 ngày 09/6/2014 của Trung ương Đảng về ”Xây dựng và phát triển con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”./.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác