Bế mạc Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Bắc - 2016

(Cinet)- Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, Ngày hội Văn hóa, Thể theo và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ 13 năm 2016 đã bế mạc vào tối 3/10 tại Quảng trường trung tâm tỉnh Lào Cai.
 
Bế mạc Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Bắc - 2016 - ảnh 1
Bế mạc Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Bắc - 2016 (nguồn: baolaocai.vn)
 
Diễn ra từ 1/10, Ngày hội được đánh giá là đã diễn ra thành công, tốt đẹp với chuỗi hoạt động đa dạng, phong phú cả về nội dung và hình thức.  Là đơn vị đăng cai, tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt các công tác tổ chức, đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ và các vấn đề về an ninh, an toàn thực phẩm trong ngày hội lớn.

Với chủ đề “Các dân tộc vùng Tây Bắc đoàn kết và phát triển - Hướng tới Năm du lịch quốc gia 2017”, các đoàn đã mang đến Ngày hội nhiều chương trình, tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi công cuộc đổi mới đất nước, bản sắc văn hóa quê hương và con người Tây Bắc. Ngày hội đã thực sự trở thành cầu nối giao lưu, giúp các đơn vị học hỏi kinh nghiệm của nhau để cùng phát triển phong trào văn hóa; đẩy mạnh đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Cũng tại buổi lễ, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Ngày hội đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Lào Cai tặng bằng khen. Ban tổ chức cũng đã trao cờ luân lưu cho tỉnh Sơn La, là đơn vị đăng cai Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ 14 vào năm 2019.

Kết thúc buổi lễ là màn đốt lửa trại. Ngày hội khép lại trong không khí vui mừng, phấn khởi của các đơn vị tham dự và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đông đảo nhân dân các dân tộc Lào Cai và bạn bè trên cả nước.

D.H (Tổng hợp: nhandan.com.vn, baolaocai.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác