Bế mạc Paralympic 2010: Nga dẫn đầu toàn đoàn

(Cinet)-Sáng 22/3 (giờ Việt Nam), lễ bế mạc Đại hội thể thao Olympic mùa Đông dành cho người khuyết tật lần thứ 10 (Paralympic 2010), đã diễn ra trong khoảng 90 phút, tại một sân khấu ngoài trời ở thành phố Whistler, với các màn trình diễn nghệ thuật mang đậm tính nhân văn của nước chủ nhà Canada.

Bế mạc Paralympic 2010: Nga dẫn đầu toàn đoàn - ảnh 1

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) Philip Craven nhấn mạnh Paralympic 2010 đã để lại trong lòng khán giả trên khắp thế giới về những tấm gương dũng cảm, nghị lực phi thường, ý chí quyết tâm, không đầu hàng số phận của những vận động viên khuyết tật.

Sau đó, theo nghi thức truyền thống, lá cờ Paralympic đã được trao lại cho Chủ tịch IPC Craven để ông trao cho Thị trưởng thành phố Sochi của Nga Anatoly Pakhomov, nước chủ nhà của Paralympic mùa Đông 2014.

Đại hội thể thao Olympic mùa Đông dành cho người khuyết tật lần thứ 10 được tổ chức tại Canada, đã kết thúc với thắng lợi thuộc về đoàn vận động viên khuyết tật của Nga.

Đoàn vận động viên Nga đã giành được 38 huy chương, trong đó có 12 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 10 huy chương đồng.

Đoàn Đức đứng ở vị trí thứ hai với 24 huy chương, trong đó có 13 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, huy chương đồng.

Với 19 huy chương (10 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 4 huy chương đồng), đoàn chủ nhà Canada xếp vị trí thứ ba.


LL

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác