Bế mạc sự kiện "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017"

(Cinet) – Sau 04 ngày diễn ra (từ 21 – 24/9) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, sự kiện "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017" vừa chính thức khép lại vào tối 24/9.
 
Bế mạc sự kiện
Ngôi nhà của Vương quốc Thái Lan tại sự kiện Ngôi làng ASEAN - TP.HCM 2017. (Ảnh: hiec.org.vn)

Trong những ngày diễn ra sự kiện "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017", người dân thành phố mang tên Bác và du khách đã có dịp tham quan các hoạt động giới thiệu đất nước, con người, giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc của các nước thành viên khối ASEAN như: Trưng bày, giới thiệu văn hóa, ẩm thực của Việt Nam và các nước ASEAN; quảng bá, xúc tiến du lịch các nước ASEAN; biểu diễn văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian; giới thiệu sản phẩm thương mại và các hoạt động giao lưu văn hóa. Cùng với đó là các hoạt động mô phỏng làng nghề, trang phục và sinh hoạt truyền thống của từng nước.

Sự kiện "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017" do Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp với Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN tổ chức nhân kỷ niệm 50 thành lập ASEAN (1967 - 2017) và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995 – 2017). Trong lần đầu tiên diễn ra này, sự kiện "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017" đã tạo sân chơi giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, du lịch của 10 quốc gia khối ASEAN, góp phần đưa hình ảnh cộng đồng ASEAN thân thiện tới gần công chúng và khách du lịch.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác