Bế mạc trại sáng tác điêu khắc Quảng Nam 2015

Bế mạc trại sáng tác điêu khắc Quảng Nam 2015 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 25/8, tại thành phố Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức bế mạc trại sáng tác điêu khắc lần thứ nhất và khánh thành vườn tượng “Ấn tượng Quảng Nam”.
Vườn tượng nghệ thuật bao gồm 24 tác phẩm của 23 nhà điêu khắc trên toàn quốc đạt yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật và thể hiện rõ nội dung, ý tưởng theo chủ đề của trại sáng tác năm 2015, đã được tuyển chọn từ 116 phác thảo của 53 tác giả ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước tham gia dự thi.
Với chủ đề Ấn tượng Quảng Nam, các tác phẩm tại Trại sáng tác điêu khắc đã thể hiện được nội dung tư tưởng sâu sắc về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; chuyển tải thông điệp về cảm nhận của tác giả đối với đất và người Quảng Nam, Quảng Nam trong xây dựng, hội nhập và phát triển.
Trại sáng tác điêu khắc Quảng Nam 2015 là một trong những sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015 và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thông qua Trại sáng tác điêu khắc năm 2015 sẽ giới thiệu những giá trị đặc trưng văn hóa Quảng Nam, quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Nam đến với bạn bè trong nước, quốc tế. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý mỹ thuật, thắt chặt hơn tình đoàn kết, giao lưu giữa các nghệ sỹ, nhà điêu khắc trong và ngoài tỉnh. Qua đó, sẽ hình thành một vườn tượng điêu khắc đá có chất lượng nghệ thuật cao; góp phần thu hút du lịch và làm đẹp cảnh quan đô thị của thành phố tỉnh lỵ Tam Kỳ, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân và du khách.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác