Bế mạc Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh

(Cinet)- Tối 23/11, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội), Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức bế mạc “Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh - nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên”.

Bế mạc Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh Bế mạc Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh

Buổi lễ bế mạc mang tên “Đêm hội Di sản xanh” với chủ đề “Vì màu xanh tương lai”. Đêm hội nhằm tôn vinh các Di sản thiên nhiên độc đáo của Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Động Phong Nha-Kẻ Bàng, Khu dự trữ sinh quyển, Vườn Di sản ASEAN, Vườn Quốc gia...

Tuần lễ kết thúc với thông điệp xanh "Hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo tồn các Di sản thiên nhiên của đất nước" cùng với lời cảnh báo "Môi trường sống của chúng ta đang có nguy cơ bị hủy diệt từng ngày".

Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh đã giới thiệu, quảng bá với du khách trong nước cũng như quốc tế sức hấp dẫn của du lịch sinh thái tại các khu vực này đồng thời gửi thông điệp về sự cần thiết tăng cường, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với việc bảo tồn các di sản thiên nhiên, bảo vệ môi trường, chống thảm họa biến đổi khí hậu trên phạm vi toàn cầu.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác