Bế mạc Tuần Văn hóa- Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh

(Cinet) – Sau 04 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động, Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I với chủ đề: "Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh" đã bế mạc vào tối 6/8.
 
Bế mạc Tuần Văn hóa- Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh - ảnh 1
Tuần Văn hoa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Ảnh: qtv.vn

Những ngày qua, Tiên Yên – mảnh đất ngã ba vùng Đông Bắc đã thật sự sôi động hơn bao giờ hết, với các hoạt động của Tuần Văn hóa, Thể thao (VHTT) các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần đầu tiên. Không khí giao lưu tưng bừng, những cơ hội hợp tác, đầu tư mở ra, sắc màu văn hóa đa dạng của đồng bào các dân tộc khu vực miền Đông của tỉnh và các địa phương bạn trong vùng Đông Bắc… tất cả đã làm bừng lên sức sống mới, hứa hẹn những đổi thay mạnh mẽ của Tiên Yên trong một tương lai gần.

Diễn ra từ ngày 3 – 6/8, Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I được tổ chức với nhiều hoạt động, gồm: Liên hoan dân ca, dân nhạc, dân vũ; trình diễn và giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc; liên hoan các nhóm nhảy hiện đại và khiêu vũ thể thao; hội thi các môn thể thao dân tộc; các hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian, ẩm thực đường phố với chủ đề “Hồn xưa, nét cũ, Tiên Yên phố”; hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP; triển lãm trên 200 tác phẩm tranh, logo, ảnh nghệ thuật vùng Đông Bắc kết hợp với giới thiệu tuyến, điểm du lịch của huyện Tiên Yên…

Với quy mô cấp vùng thuộc tỉnh mở rộng nên ngoài sự tham gia của các huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I còn có sự tham gia của các địa phương bạn ở vùng Đông Bắc như: Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc, TP Lạng Sơn (Lạng Sơn); Yên Thế, Sơn Động (Bắc Giang).

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư, huyện Tiên Yên đã thu hút trên 500 đại biểu là các doanh nghiệp, diễn giả, chuyên gia kinh tế tham dự. Ngay tại hội nghị đã có 8 dự án được ký kết, ghi nhớ đầu tư với tổng số vốn gần 1.000 tỷ đồng.

Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I đã thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc vùng Đông Bắc, đồng thời, giới thiệu đến đông đảo du khách, nhà đầu tư, người dân trong và ngoài tỉnh về tiềm năng, thế mạnh của huyện Tiên Yên.

Lan Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác