Bến Thành lọt top chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

(Cinet)- Chợ Bến Thành tại thành phố Hồ Chí Minh vừa lọt top 15 khu chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới theo bình chọn của tờ USA Today (Mỹ).

Chợ Bến Thành.Chợ Bến Thành.

Danh sách các khu chợ ẩm thực tốt nhất bao gồm các khu vực trên thế giới, nhưng chủ yếu là các chợ ở châu Âu và châu Á - những nơi có nền văn hóa lâu đời nhất. Chợ Bến Thành xếp thứ 15.

Tiêu chí để USA Today lựa chọn là khả năng phản ánh tầm quan trọng của thực phẩm và bản sắc địa phương thông qua các mặt hàng bày bán trong chợ. Không chỉ là nơi cung cấp các sản phẩm nông sản và thực phẩm theo mùa, các khu chợ được chọn phải là điểm dừng chân cho du khách mua một món quà lưu niệm hay thưởng thức các món đặc trưng, từ đồ ăn nhanh đến bữa ăn thịnh soạn. Qua đó, du khách có thể cảm nhận được đầy đủ hương vị truyền thống và trải nghiệm nền văn hóa địa phương. 

Chợ Bến Thành, một trong những kiến trúc lâu đời nhất Thành phố Hồ Chí Minh, được báo Mỹ đánh giá là một điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch. Nằm trong khu vực sôi động của thành phố, du khách có thể ghé thăm chợ để tham quan các gian hàng dệt may, đồ lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ, và tất nhiên không thể thiếu các món ăn truyền thống của Việt Nam.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác