Bến Tre: Đón Bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia đình Long Phụng

(Cinet)- Ngày 10/7, UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng UBND xã Long Định tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia đình Long Phụng.
 
Bến Tre: Đón Bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia đình Long Phụng - ảnh 1
Một cuốn thư được chạm trổ và sơn son thếp vàng vô cùng sống động.
Nguồn: vhttdlkv3.gov.vn

Đình Long Phụng là một công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của vùng đất Bình Đại nói riêng và Bến Tre nói chung vẫn còn tương đối nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay. Đình được xây dựng với vách bằng gạch, mái lợp ngói âm dương, hệ thống cột, kèo, rui bằng gỗ giáng hương, nền lát gạch tàu. Kiến trúc cổ truyền của đình được thể hiện ở các gian: Võ ca, Võ quy và Chính điện nối liền nhau. Các đồ án trang trí của đình được chạm khắc công phu, sống động và sơn son, thếp vàng rực rỡ, thể hiện trình độ kỹ thuật cao của nghề chạm khắc gỗ Việt Nam đầu thế kỷ 20 qua các đề tài: dơi, hoa mẫu đơn, cuốn thư, tứ quí, tứ linh...

Việc đón nhận Bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia là sự kiện có ý nghĩa đối với nhân dân địa phương, qua đó nhằm bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, giá trị nghệ thuật cho các thế hệ hôm nay và mai sau, đồng thời nâng cao tiềm năng du lịch tâm linh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác