Bến Tre: Trao tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu năm 2017

(Cinet)- Vừa qua, Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu đã phối hợp với Sở VHTTDL tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre lần thứ II, năm 2017.
 
Bến Tre: Trao tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu năm 2017 - ảnh 1
Trao giải thưởng cho các văn nghệ sĩ. Nguồn ảnh: bentre.gov.vn

Năm nay, Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu được trao cho 30 tác giả, văn nghệ sĩ trong đó gồm 7 giải cống hiến; 22 giải thưởng dành cho tác phẩm, công trình thuộc các lĩnh vực: âm nhạc, kiến trúc, múa, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, văn học, văn nghệ dân gian; 1 giải đặc cách dành cho GS.TS Nguyễn Chí Bền, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, Bộ VHTTDL với tác phẩm Tìm hiểu một số hiện tượng văn hóa dân gian Bến Tre (xuất bản năm 1997) và Văn hóa Bến Tre (xuất bản 2015). Các tác phẩm của tác giả Nguyễn Chí Bền đã làm rõ nét văn hóa dân gian Bến Tre trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng vùng đất Nam Bộ nói chung, góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống.

Được biết, giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre thành lập năm 2010, định kỳ 5 năm xét trao thưởng một lần. Riêng lần xét trao thưởng lần thứ nhất được chia thành 2 đợt: Đợt 1 - năm 2010, xét trao cho 18 tác giả có thành tích cống hiến đặc biệt trong cả giai đoạn 1945 - 1975; đợt 2 - năm 2013, xét trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh sự cống hiến bằng trí tuệ, tài năng và công sức đóng góp của giới văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh có thành tựu xuất sắc với tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật chứa đựng những giá trị cao về tư tưởng, nghệ thuật, phản ánh phong phú, chân thật và sâu sắc mọi mặt của đời sống xã hội, về vùng đất, con người Bến Tre.

T.T (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác