Bia chủ quyền ở quần đảo Trường Sa đã trở thành Di tích lịch sử cấp quốc gia

Bia chủ quyền ở quần đảo Trường Sa đã trở thành Di tích lịch sử cấp quốc gia - ảnh 1
Bia chủ quyền trên đảo Nam Yết
(Cinet) – Hai bia chủ quyền ở quần đảo Trường Sa ( huyện Trường Sa, Khánh Hòa) đã chính thức trở thành Di tích lịch sử cấp quốc gia theo Quyết định số 1825/QĐ-BVHTTDL của Bộ VHTTDL.
Trước đó năm 2012, Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị Bộ VHTTDL công nhận cụm bia chủ quyền tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Sau khi nghiên cứu, xem xét hồ sơ ngày 17 tháng 6, Bộ VHTTDL đã chính thức ban hành Quyết định công nhận cụm công trình này.
Cụm bia chủ quyền được dựng tại đảo Song Tử Tây và đảo Nam Yết thuộc xã Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa. Cụm bia này được thế hệ đi trước hoàn tháng 8 năm 1956 nhằm khẳng điịnh chủ quyền của Việt Nam tại biển Đông. Hai bia chủ quyền này đã được UBND tỉnh Khánh Hòa xếp hạng di tích cấp tỉnh ngày 03 tháng 11 năm 2011.
Việc công nhận 02 bia chủ quyền trên đảo Trường Sa là Di tích lịch sử cấp quốc gia không chỉ là lời khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, mà 02 bia này cũng là bằng chứng có giá trị trong việc chứng minh chủ quyền của đất nước ta với thế giới.
NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác