Biên soạn cuốn Thư mục chuyên đề: Gia đình Việt Nam

(Cinet)- Nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Vụ Thư viện đã phối hợp với Vụ Gia đình biên soạn cuốn Thư mục chuyên đề: Gia đình Việt Nam do Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà làm chủ biên.
Thư mục được biên soạn gồm sáu phần: Văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến gia đình Việt Nam; Đề tài nghiên cứu về gia đình Việt Nam; Luận án, Luận văn về gia đình Việt Nam; Sách về gia đình Việt Nam; Các bài nghiên cứu về gia đình Việt Nam; Tác phẩm văn học, nghệ thuật có chủ đề về gia đình.
 
Biên soạn cuốn Thư mục chuyên đề: Gia đình Việt Nam - ảnh 1
Thư mục chuyên đề: Gia đình Việt Nam (nguồn: toquoc.gov.vn)

Để thực hiện cuốn sách này, tác giả Vũ Dương Thúy Ngà đã đầu tư rất nhiều thời gian và tâm sức, cùng với niềm đam mê khi được tiếp cận với rất nhiều tài liệu quý giá và đặc sắc. Trong đó bao gồm cả việc nghiên cứu, sưu tầm và giới thiệu 1.658 tư liệu được xuất bản từ năm 1928 đến nay như các văn bản pháp luật, các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, các công trình nghiên cứu, các tác phẩm văn học nghệ thuật có chủ đề về gia đình cùng các bài nghiên cứu được công bố trong 60 tạp chí của Việt Nam, 52 tạp chí quốc tế.
Dù khó khăn, vất vả, nhưng với sự quyết tâm và mong muốn để người đọc biết tới những tài liệu giá trị về gia đình, tác giả đã có thêm nhiều động lực để thực hiện cuốn sách.
Cuốn thư mục chuyên đề: Gia đình Việt Nam là một công cụ hữu ích, không chỉ có ý nghĩa với các cán bộ quản lý, những nhà nghiên cứu, các nhà khoa học mà còn có ý nghĩa với độc giả đại chúng, giúp độc giả có thêm nguồn tư liệu phong phú khi muốn tra cứu các thông tin về các vấn đề gia đình.
Sách do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành.
D.H (Tổng hợp: Toquoc.gov.vn, tuoitrethudo.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác