Biểu diễn báo cáo kết quả Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường VHNT- TDTT và Du lịch” lần thứ nhất

(Cinet) - Tối 16/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình biểu diễn báo cáo kết quả Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao (VHNT-TDTT) và du lịch” lần thứ nhất - lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tặng hoa các đại biểu tham dựBộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tặng hoa các đại biểu tham dự

Chương trình có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, đồng chí Nguyễn Thị Hải Truyền - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trương Minh Tuấn – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; bà Katherine Muller – Giám đốc Văn phòng đại diện UNESCO tại Việt Nam, cùng nhiều cán bộ, học sinh, sinh viên các trường VHNT-TDTT và du lịch.

Chương trình được tổ chức nhằm báo cáo trước lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL về kết quả học tập xuất sắc của học sinh, sinh viên và chất lượng công tác đào tạo của các trường VHNT trên toàn quốc. Thông qua đó nhằm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quan trọng triển khai Đề án "Đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của các trường VHNT giai đoạn 2011-2020" để phát hiện những tài năng để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo bổ sung vào lực lượng giảng dạy, nghệ sĩ biểu diễn phục vụ cho sự nghiệp VHNT của đất nước.

Bên cạnh đó, chương trình cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo VHNT được báo cáo thành quả giảng dạy và học tập, được giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ thuật biểu diễn. Đồng thời tuyên truyền, quảng bá các loại hình nghệ thuật đặc sắc của các vùng, miền… đến với công chúng trong và ngoài nước. Đồng thời, chương trình cũng có ý nghĩa nhằm tôn vinh, khuyến khích, động viên các tài năng trẻ trong lĩnh vực VHNT.

Chương trình đã diễn ra với khá nhiều tiết mục đặc sắc, do những thí sinh tài năng là học sinh, sinh viên các trường VHNT biểu diễn. Đây là những tiết mục tiêu biểu, đoạt giải cao trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường VHNT, TDTT và du lịch” lần thứ Nhất.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác